danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 24 khách Trực tuyến
Người Trưởng phòng trẻ nhiệt huyết
Thứ tư, 22 Tháng 3 2017 10:32 - Lượt xem: 6088
PDF. In Email

"Dù ở bất kỳ cương vị nào, công việc gì, nếu đừng ngại khó, ngại khổ và cố gắng làm hết sức mình thì chắc chắn sẽ thành công" - Đó là phương châm làm việc của anh Nguyễn Quốc Sử - Trưởng phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ. Phương châm đó đã được anh thực hiện từ ngày còn là chuyên viên của Phòng cho đến nay với mong muốn góp phần xây dựng ngành Tư pháp thành phố ngày càng phát triển.
Anh Nguyễn Quốc Sử sinh năm 1985, quê xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tốt nghiệp ngành Luật, Trường Đại học Khoa học Huế và bắt đầu công tác tại phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ từ năm 2008. Thời gian đầu, do chưa quen với công việc và còn "rụt rè" nên mỗi khi tuyên truyền pháp luật cho người dân anh gặp nhiều khó khăn. Anh quyết tâm khắc phục điểm yếu này bằng cách tích cực tham gia công tác đoàn. Mặc dù đã là công chức của Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ, nhưng anh vẫn cố gắng tham gia công tác đoàn tại địa phương quê anh, với cương vị Phó Bí thư Chi đoàn thôn Đại An, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh. Với cương vị này anh thường xuyên khởi xướng và năng nổ tham gia các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật miễn phí cho người dân. Bên cạnh đó, anh Sử cũng là một trong những người đã khởi xướng, duy trì mô hình "Cà phê sách" rất được nhiều người quan tâm của Chi đoàn Đại An. Còn ở cơ quan, anh được tín nhiệm là Bí thư đoàn Khối UBND thành phố Tam Kỳ. Những kinh nghiệm hoạt động đoàn đã giúp anh tự tin hơn khi đứng trước đám đông và ngày càng thực hiện tốt hơn công việc tuyên truyền trực tiếp pháp luật cho người dân. Anh hiện đã được công nhận là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.
Một trong nhiều sáng kiến nổi bật của anh Nguyễn Quốc Sử là đề xuất với UBND thành phố cho tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến dưới hình thức trắc nghiệm trên trang thông tin điện tử của Phòng Tư pháp, http://tuphaptamky.gov.vn. Sáng kiến này bước đầu thu hút được nhiều đối tượng tham gia, qua đó chuyển tải được nhiều quy định của pháp luật trên các lĩnh vực, như pháp luật về người chưa thành niên, về cán bộ công chức, học sinh, sinh viên, về đất đai, xây dựng... Qua thống kê, trung bình mỗi đợt thi (1 - 3 tháng) thu hút trên 2.000 lượt người tham gia. Có thể nói đây là bước đi đúng hướng, đem lại hiệu quả cao, vừa đưa pháp luật đến với nhiều người vừa tiết kiệm được kinh phí.
Bên cạnh việc tổ chức thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến, anh Sử còn đề xuất mô hình đối thoại chính sách pháp luật với người dân qua những buổi tiếp xúc, tư vấn trực tiếp tại cơ sở. Những vấn đề nóng được người dân quan tâm liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, khiếu nại, tố cáo, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chế độ chích sách cho người có công... đã được Phòng Tư pháp và các ban, ngành liên quan của thành phố kịp thời giải đáp cho người dân. Qua hình thức tuyên truyền có tính tương tác cao này đã tạo sự đồng thuận trong nhân dân khi thực hiện các chủ trương của chính quyền các cấp, hạn chế khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, góp phần giải quyết tranh chấp, giữ vững tình làng nghĩa xóm.
Với những nỗ lực không ngừng, từ năm 2010, Anh Sử đã tự mình sáng lập và điều hành trang blog chuyên về tư vấn pháp luật mang tên Trang Tin Pháp Luật (http://trangtinphapluat.com/) nhằm mục đích xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu pháp luật, phục vụ cho độc giả có nhu cầu tra cứu, tìm hiểu pháp luật. Sau gần 7 năm đi vào hoạt động, đến nay Trang Tin Pháp Luật đã cung cấp trên 2000 văn bản quy phạm pháp luật và các bài viết, tư vấn về pháp luật cho độc giả, bình quân mỗi ngày có trên 1000 lượt người truy cập. Đến nay, trang blog này đã ghi nhận hơn 2000 ý kiến phản hồi, đánh giá tích cực từ độc giả trên khắp cả nước.

Tam Kỳ 4Ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của anh Sử, vào năm 2013 (sau 05 năm công tác), anh được Chủ tịch UBND thành phố bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ và từ 01/3/2017 anh tiếp tục được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng. Tính đến thời điểm hiện tại, anh Nguyễn Quốc Sử là Trưởng phòng Tư pháp trẻ nhất của tỉnh Quảng Nam. Đánh giá về anh, Ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ, nói: "Đồng chí Nguyễn Quốc Sử là một Trưởng phòng trẻ có năng lực và nhiệt huyết, nắm vững chuyên môn, đặc biệt trong công tác xử lý vi phạm hành chính. Tôi tin tưởng rằng, ở cương vị mới, đồng chí sẽ tiếp tục pháp huy sở trường, trách nhiệm để đóng góp xây dựng ngành Tư pháp thành phố ngày càng phát triển"./.

THÚY SƯƠNG


Tin mới:
Các tin khác: