danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 40 khách Trực tuyến
Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2019-2024)
Thứ sáu, 15 Tháng 5 2020 17:27 - Lượt xem: 1539
PDF. In Email

Trong 02 ngày 14 và 15/5/2020, tại Hội Trường Sở Tư pháp, Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2019-2024). Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Tân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Đáng - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Hội Luật gia tỉnh cùng với sự tham dự của 51/57 luật sư được triệu tập và người tập sự hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh.

ls1Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng và nghiêm túc, đánh giá toàn diện các kết quả Đoàn Luật sư tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ V, nêu ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc hiện nay của Đoàn và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ VI. Nhiệm kỳ qua, Đoàn luật sư tỉnh đã đảm nhận và phân công các tổ chức hành nghề cử luật sư tham gia tổng cộng 432 lượt vụ án chỉ, và đã cử luật sư là cộng tác viên tham gia 111 lượt vụ án trợ giúp pháp lý; tham gia tư vấn, các đợt TGPL lưu động cho hàng trăm trường hợp đối tượng TGPL khi có yêu cầu. Ngoài ra, nhằm góp phần vào việc hỗ trợ pháp lý cho nhân dân tỉnh nhà, không những tại trụ sở Đoàn mà tại các tổ chức hành nghề, thậm chí tại nhà riêng, các thành viên Đoàn cũng đã tiếp nhận tư vấn miễn phí về chính sách, pháp luật cho hàng trăm lượt người dân khi có yêu cầu. Bên cạnh đó, Đoàn luật sư tỉnh còn được Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh mời đại diện tham gia giám sát "việc thực hiện chính sách pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các quyết định hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam từ khi có Luật đất đai 2003 đến 2011", tham gia có chất lượng các đợt góp ý dự thảo luật do Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tổ chức như Hiến pháp, Luật đất đai... Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam hiện có 59 luật sư (trong đó có 02 luật sư mới gia nhập chưa được Liên đoàn LSVN cấp Thẻ luật sư), 15 người tập sự hành nghề luật sư.
Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Văn Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích đạt được của Đoàn Luật sư trong nhiệm kỳ qua đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, Đoàn Luật sư tỉnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, luôn là cầu nối, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ luật sư đến các các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt nguyên tắc phối hợp giữa Sở Tư pháp với phát huy vai trò tự quản của Đoàn Luật sư trong tổ chức và hoạt động hành nghề luật sư, thành lập bằng được tổ chức đảng tại Đoàn luật sư; các luật sư nâng cao hơn nữa tinh thần thượng tôn pháp luật, tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số; các cơ quan tư pháp phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh nâng cao chất lượng tranh tụng của Luật sư tại phiên tòa...

ls3

(Ra mắt Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2019-2024)

Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư nhiệm kỳ VI gồm 5 luật sư, Hội đồng Khen thưởng kỷ luật gồm 5 luật sư; Chủ nhiệm là luật sư Lưu Thị Lan. Nhân dịp này, Liên đoàn luật sư Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển luật sư Việt Nam cho 15 luật sư; Sở Tư pháp đã tặng Giấy khen cho 04 tổ chức và 13 luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh./.

Kim Lành

 


Tin mới:
Các tin khác: