TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 70 khách Trực tuyến
Thị xã Điện Bàn triển khai công tác đánh giá tiếp cận pháp luật 2017
Thứ hai, 04 Tháng 12 2017 08:14 - Lượt xem: 301
PDF. In Email

Sáng ngày 30/11/2017, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị triển khai công tác đánh giá tiếp cận pháp luật đối với các xã, phường của địa phương theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 07/2017/TT-BTP của Bộ Tư pháp quy định về điểm số, hướng dẫn cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật; dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Đối tượng được mời tham dự hội nghị này gồm các thành viên Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật của thị xã; đại diện lãnh đạo UBND, Công chức Văn phòng – Thống kê và công chức Tư pháp – Hộ tịch của 20 xã, phường.
Năm 2017 là năm đầu tiên các xã, phường, thị trấn trong cả nước thực hiện công tác đánh giá tiếp cận pháp luật và cũng là năm đầu tiên nội dung đánh giá tiếp cận pháp luật được coi là một trong các tiêu chí đánh giá về nông thôn mới đối với các xã và đô thị văn minh đối với phường, thị trấn. Do đó, trong phát biểu ý kiến chỉ đạo của mình đồng chí Nguyễn Xuân Hà đã đặc biệt lưu ý đối với các địa phương về mục đích, yêu cầu của việc nắm vững nội dung hướng dẫn của Bộ Tư pháp để thực hiện đúng và nghiêm túc theo tiến độ đã đề ra, không được vì để đạt được "chuẩn tiếp cận pháp luật" mà đánh giá không khách quan những nội dung chưa đạt được theo chuẩn yêu cầu của Chính phủ đề ra.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hà cũng đã yêu cầu tất cả các xã, phường trên địa bàn thị xã phải hoàn thành xong việc tự đánh giá tiếp cận pháp luật trước ngày 31/12/2017./.

Kim Chi


Tin mới:
Các tin khác: