TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 64 khách Trực tuyến
Tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật
Thứ năm, 26 Tháng 7 2018 13:33 - Lượt xem: 5295
PDF. In Email

Sáng ngày 25/7/2018, tại Khách sạn Hương Sưa, thành phố Tam Kỳ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Quảng Nam (Trung tâm TGPL) phối hợp với Hội người Khuyết tật tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng TGPL cho thành viên Hội Người khuyết tật năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm TGPL, Hội Người khuyết tật tỉnh và 60 hội viên của Tỉnh hội và các địa phương tham dự. Đồng chí Đặng Văn Đào, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam dự khai mạc và chỉ đạo Hội nghị.

hNGVĐây là năm thứ tư liên tiếp, Trung tâm TGPL phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng, cung cấp các văn bản pháp luật mới và xử lý các tình huống pháp luật thường gặp, nhằm trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên, làm nòng cốt để triển khai, vận động, tư vấn cũng như tuyền truyền pháp luật cho hội viên tận cơ sở xã phường, thị trấn trong tỉnh.
Tại đợt tập huấn lần này, các báo cáo viên của Trung tâm TGPL đã báo cáo các chuyên đề: Kỹ năng TGPL cho người khuyết tật; Quyền được TGPL của người khuyết tật; Luật Trợ giúp pháp lý 2017; Bộ Luật hình sự 2015 (SĐBS) và một số nội dung về án lệ liên quan đến quyền sở hữu tài sản, tranh chấp đất đai, chia thừa kế.... Đặc biệt, các tình huống pháp luật lần này tập trung vào các lĩnh vực tranh chấp dân sự ( đất đai, thừa kế, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng,...) được các học viên cho là thiết thực, đã tạo được không khí học tập tích cực sôi nổi.
Ông Hứa Quốc Dũng, Chủ tịch Hội Người khuyết tật tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Sở Tư pháp, Trung tâm TGPL đã mở các đợt tập huấn kỹ năng cho người khuyết tật, tạo điều kiện cho người khuyết tật có điều kiện tiếp cận với pháp luật, tự tin vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng, góp phần giúp họ thực hiện được quyền của mình là quyền được TGPL./.

Lê Hằng Vân


Tin mới:
Các tin khác: