danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 23 khách Trực tuyến
Tam Kỳ tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên các trường học
Thứ sáu, 08 Tháng 11 2019 14:08 - Lượt xem: 1444
PDF. In Email

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11), chiều ngày 07/11/2019, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với Thành đoàn Tam Kỳ tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 đoàn viên thanh niên là đội ngũ Ban chấp hành Đoàn các trường THPT trên địa bàn thành phố.
911tk3Dịp này, các bạn đoàn viên đã được đồng chí Nguyễn Quốc Sử - Trưởng phòng Tư pháp - Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính, hình sự có liên quan... và hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả. Báo cáo viên cũng đưa ra các tình huống thực tế để các em học sinh cùng trao đổi, thảo luận. Các nội dung được quan tâm nhiều như: Việc thích, bình luận, chia sẻ các nội dung trên facebook trong trường hợp nào là vi phạm pháp luật; các tình huống lừa đảo trên không gian mạng xảy ra tại địa phương; những hành vi nghiêm cấm theo quy định của luật...
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp các bạn đoàn viên thanh niên tiếp cận với những quy định của pháp luật, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình cũng như tuyên truyền, vận động học sinh chấp hành tốt các quy định của pháp luật, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật đồng thời giúp trang bị cho các em các kỹ năng cần thiết để sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả./.

THÚY SƯƠNG


Tin mới:
Các tin khác: