Núi Thành tuyên truyền pháp luật cho Hội viên Cựu chiến binh
Thứ ba, 14 Tháng 9 2021 09:39 - Lượt xem: 139
PDF. In Email

Sáng ngày 10/9/2021, Phòng Tư pháp huyện Núi Thành phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện ủy và Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến giáo dục pháp luật cho 40 đại biểu đại diện cho các hội viên, lực lượng cựu chiến binh nòng cốt của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Ngô Thị Sương – Chuyên viên Phòng Tư pháp giới thiệu các quy định pháp luật về hòa giải ở cơ sở, các quy định về hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình, hộ tịch... có liên quan thiết thực đến đời sống của người dân. Nhiều nội dung được các đại biểu quan tâm như: Quy định về thừa kế, tranh chấp quyền sử dụng đất, hợp đồng dân sự, tài sản chung của vợ chồng, quyền đối với bất động sản liền kề, lãi suất khi cho vay...

nui thanh 3
Dịp này, các đại biểu tham dự cũng được Đại úy Nguyễn Văn Chinh – Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Núi Thành giới thiệu Luật Giao thông đường bộ và các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông.
Hội nghị cũng đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa các đại biểu là 2m. Đây là hội nghị mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ và các tầng lớp Nhân dân để mọi người hiểu và chấp hành đúng các quy định của pháp luật, hạn chế vi phạm pháp luật./.

Thúy Sương


Tin mới:
Các tin khác: