TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 140 khách Trực tuyến
Tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người khuyết tật
Thứ sáu, 14 Tháng 7 2017 16:11 - Lượt xem: 409
PDF. In Email

Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư pháp và UBND tỉnh về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, sáng ngày 14/7/2017, tại Khách sạn Hương Sưa, thành phố Tam Kỳ, Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội người Khuyết tật tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng TGPL cho thành viên Hội người khuyết tật năm 2017. Đến dự đợt tập huấn lần này có đại diện lãnh đạo Trung tâm TGPL, đại diện lãnh đạo Hội người khuyết tật tỉnh và 85 hội viên của tỉnh hội, thành hội và huyện hội trong tỉnh tham dự.

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Trung tâm TGPL phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng, cung cấp các văn bản pháp luật mới và xử lý các tình huống pháp luật thường gặp, nhằm trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên, làm nòng cốt để triển khai, vận động, tư vấn cũng như tuyền truyền pháp luật cho hội viên tận cơ sở xã phường, thị trấn trong tỉnh.

TGPL 14.7.2017Tại đợt tập huấn lần này, các báo cáo viên của Trung tâm TGPL đã tập huấn kỹ năng TGPL cho người khuyết tật, giới thiệu Luật Trợ giúp pháp lý 2017 (sửa đổi), Luật trẻ em 2016; và một số nội dung pháp luật thiết thực khác như: Bộ luật dân sự 2015, Luật tố tụng hành chính 2015. Đặc biệt, các tình huống pháp luật lần này tập trung vào các lĩnh vực tranh chấp dân sự (đất đai, thừa kế... ), được các học viên tham gia tranh luận sôi nổi, tạo được một không khí học tập tích cực của lớp học.
Ông Hứa Quốc Dũng, Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Sở Tư pháp, Trung tâm TGPL đã mở các đợt tập huấn kỹ năng cho người khuyết tật, tạo điều kiện cho người khuyết tật có điều kiện tiếp cận với pháp luật, tự tin vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập với cộng đồng, góp phần giúp cho người khuyết tật thực hiện được quyền của mình là quyền được TGPL./.

Lê Hằng Vân


Tin mới:
Các tin khác: