TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 95 khách Trực tuyến
Xã Đại Tân, Đại Lộc tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
Thứ ba, 10 Tháng 10 2017 12:19 - Lượt xem: 534
PDF. In Email

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam theo Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 18/9/2017 của UBND huyện Đại Lộc, ngày 05/10/2017, UBND xã Đại Tân tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Thanh niên với thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 " với sự tham gia của đại diện UBND, UBMTTQ, các đoàn thể xã, đại diện các gia đình và đông đảo thanh niên thuộc diện gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017.

20170908 081700Sau phần báo cáo đề dẫn do đại diện UBND xã trình bày, các ý kiến tập trung vào việc chấp hành các quy định pháp luật về quyền nghĩa vụ của thanh niên trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình nhất là trong thời điểm hiện nay thanh niên có công việc ổn định hoặc đi làm ăn xa, những vấn đề giải quyết việc làm cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự ... Đại diện UBND xã đã giải thích những thắc mắc trên cơ sở tình hình chung, những ưu đãi của nhà nước đối vơi quân nhân, gia đình quân nhân, quân nhân sau khi giải ngũ và mong muốn tất cả thanh niên nằm trong diện nghĩa vụ quân sự phải đi khám tuyển và lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.
Qua buổi tọa đàm đã giúp cho thanh niên và gia đình thanh niên trong diện gọi khám tuyển hiểu được những chính sách pháp luật của nhà nước về Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.
* Trong ngày 08/10/2017, UBND xã Đại Tân tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho nhân dân thôn An Chánh. Tham gia Hội thi có 03 đội của 03 Tổ đoàn kết trong thôn, mỗi đội 15 thí sinh, hội thi đã thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài thôn đến cổ vũ cho các đội thi.

IMG 20171008 093639Các thí sinh đã lần lượt trả lời các câu hỏi xoay quanh nội dung của Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính .... do Ban Tổ chức đưa ra. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì và giải khuyến cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong hội thi.

Qua Hội thi đã nâng cao sự nhận thức pháp luật của cán bộ, nhân dân để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Mai Thị Hoa
Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Đại Tân


Tin mới:
Các tin khác: