TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 105 khách Trực tuyến
Cải cách TTHC: Xã Đại Thạnh thực hiện việc trả kết quả hộ tịch tại nhà
Thứ ba, 10 Tháng 10 2017 12:40 - Lượt xem: 893
PDF. In Email

Đại Thạnh là một xã miền núi của huyện Đại Lộc, việc đi lại của người dân còn nhiều khó khăn, nên được nhận hồ sơ tại nhà là niềm vui lớn nhất của bà con, đặc biệt là đối với các gia đình có công cách mạng, người khuyết tật, người già neo đơn, phụ nữ đơn thân, hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất...
Việc trả kết quả đến tận nhà người dân là nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 03- NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam về đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; Quyết định số 152/QĐ- UBND ngày 15/02/2016 của UBND huyện Đại Lộc về ban hành Kế hoạch cải cách thủ tục hành chính huyện Đại Lộc giai đoạn 2016 – 2020. Đấy cũng là thực hiện đổi mới tư duy từ nền hành chính quản lý sang nền hành chính phục vụ nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

đtttt
(Chị Thái Thị Thủy, ở tại thôn An Bằng bị tật nguyền cả 2 chân và 2 tay, đăng ký lại việc sinh để làm lại các giấy tờ tùy thân)

hsffg
(Bà Tưởng Thị Chín là người già neo đơn và gia đình có công cách mạng, bà đăng ký lại việc sinh)

Từ đầu năm 2017 đến nay, UBND xã Đại Thạnh đã tổ chức thực hiện trả hồ sơ hộ tịch tại nhà cho hơn 25 hộ gia đình thuộc các đối tượng như: gia đình có công cách mạng, người khuyết tật, người già neo đơn, phụ nữ đơn thân, hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất... Qua gần 01 năm triển khai thực hiện, hầu hết những đối tượng được trao trả hồ sơ tại nhà đều rất phấn khởi với chủ trương này, nhiều người không giấu được niềm vui khi bày tỏ sự biết ơn đối với cấp chính quyền đã luôn quan tâm đến quyền và lợi ích thiết thực của người dân.

Để phát huy các thành quả đã làm được, hiện nay UBND xã Đại Thạnh đang tiếp tục thực hiện đề án trao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em tại gia đình và trả kết quả giải quyết việc hộ tịch tại nhà cho các đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa và phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ trên địa bàn xã. UBND xã đã đề ra phương châm: Hằng tuần công chức Tư pháp, Công an, Dân số phối hợp với các ngành đoàn thể luân phiên thực hiện việc trao trả hồ sơ hộ tịch tại nhà cho các đối tượng trong thời gian sớm nhất, có thể, với tinh thần tận tâm, trách nhiệm./.

Tưởng Thị Thủy


Tin mới:
Các tin khác: