TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 74 khách Trực tuyến
Tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở tại xã Quế Trung
Thứ tư, 14 Tháng 3 2018 07:57 - Lượt xem: 393
PDF. In Email

Chiều ngày 09/03/2018, Phòng Tư pháp huyện Nông Sơn phối hợp với UBND xã Quế Trung tổ chức hội nghị tập huấn lại Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013 và những kỹ năng hòa giải cơ sở cho hơn 70 hòa giải viên tại 10 thôn của xã Quế Trung tham dự.

nsthuanTại Hội nghị tập huấn, các hòa giải viên được nghe Báo cáo viên pháp luật của hướng dẫn chuyên sâu một số nội dung của Luật hòa giải cơ sở năm 2013; Nghị định số 15/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hòa giải cơ sở; Thông tư liên tịch số 100/2014 ngày 30/7/2014 của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp về quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở; và những kỹ năng cần thiết dành cho công tác hòa giải ở cơ sở.
Tại hội nghị, các hòa giải viên đã tham gia thảo luận sôi nổi để xử lý các tình huống thực tế và các câu hỏi do báo cáo viên đưa ra, qua đó giúp bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra tại địa phương. Sau hội nghị này, Phòng Tư pháp huyện Nông Sơn sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các hội nghị tương tự cho các xã còn lại của huyện./.

Bích Thuận


Tin mới:
Các tin khác: