TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 83 khách Trực tuyến
Thành phố Tam Kỳ tư vấn pháp luật và thủ tục hành chính trực tiếp tại cơ sở
Thứ sáu, 11 Tháng 5 2018 15:26 - Lượt xem: 366
PDF. In Email

Sáng ngày 05/5/2018, Phòng Tư pháp thành phố phối hợp với Thành đoàn, UBND xã Tam Thăng và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội tư vấn pháp luật và thủ tục hành chính” cho nhân dân xã Tam Thăng, tại thôn Xuân Quý của xã này. Hoạt động tư vấn được thực hiện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung vào thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và các thủ tục về hộ tịch, hộ khẩu, cấp giấy chứng minh nhân dân, chứng thực hợp đồng giao dịch, cấp giấy phép xây dựng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ chính sách đối với người có công, gia đình liệt sỹ...

Anh Tam Ky 01 Anh Tam Ky 02

Tại buổi tư vấn, hơn 40 tổ chức, cá nhân đã có mặt và được đại diện các cơ quan: Công an, Bảo hiểm xã hội, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và Trung tâm Hành chính công của thành phố trực tiếp tư vấn, hướng dẫn quy trình các bước khi thực hiện thủ tục hành chính. Một số câu hỏi liên quan đến việc yêu cầu giải đáp pháp luật cũng được cán bộ các cơ quan, đơn vị tư vấn, giải đáp cụ thể.

“Ngày hội Tư vấn thủ tục hành chính” là một hình thức tuyên truyền pháp luật có hiệu quả thiết thực, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tiếp cận pháp luật của người dân. Trong thời gian qua thành phố Tam Kỳ đã tổ chức thực hiện được nhiều cuộc tư vấn pháp luật theo hình thức này và sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân tại cơ sở./.

Thúy Sương


Tin mới:
Các tin khác: