TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 80 khách Trực tuyến
Đại Lộc kết thúc đợt tuyên truyền pháp luật theo mô hình “Cấp tỉnh hỗ trợ kinh phí – cấp huyện tổ chức thực hiện – cấp xã tiếp nhận kết quả” năm 2018
Thứ hai, 14 Tháng 5 2018 09:50 - Lượt xem: 464
PDF. In Email

Năm 2018, cùng với Phòng Tư pháp của 17 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc tiếp tục nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh và Sở Tư pháp về việc hỗ trợ kinh phí tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật theo mô hình “Cấp tỉnh hỗ trợ kinh phí – cấp huyện tổ chức thực hiện – cấp xã tiếp nhận kết quả”.

 Đại Lộc t5

Khác với năm 2017, năm 2018 tỉnh chuyển kinh phí trực tiếp về UBND cấp huyện; theo đó đầu tháng 3/2018, Phòng Tư pháp Đại Lộc được UBND huyện giao khoản kinh phí tỉnh hỗ trợ này cho đơn vị để xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền tại 15 xã được xác định, theo hướng dẫn của Sở Tư pháp.

Sau hơn hai tháng tích cực triển khai thực hiện, đến nay Phòng Tư pháp và 15 đơn vị xã liên quan đã kết thúc đợt tuyên truyền pháp luật theo mô hình của tỉnh đã đem lại kết quả tốt. Cụ thể: đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại 12/15 xã, 18/35 thôn; tư vấn đối thoại chính sách và tuyên truyền trên đài truyền thanh cơ sở tại 3/15. Nội dung tuyên truyền chủ yếu tập trung vào một số điểm mới của Bộ Luật Hình sự năm 2015, Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước năm 2017, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017,… và một số nội dung trong Công ước Liên hiệp quốc về quyền dân sự và chính trị.

Qua đợt tuyên truyền này đã tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của cán bộ và nhân dân địa phương. Bà Nguyễn Thị Lạc, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Đại Hồng, nhận định: “Đại Hồng là xã miền núi, kinh tế xã hội còn gặp khó khăn, ngoài nhiệm vụ chi thường xuyên hằng năm xã vẫn giao dự toán kinh phí cho công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nhưng không được nhiều. Trong 2 năm qua, nhờ sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của UBND tỉnh cũng với sự hướng dẫn của Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp đã phối hợp chặt chẽ với xã để tổ chức triển khai, bà con nhân dân ở xã thực sự tiếp nhận được kết quả này. Đây là cách làm hay, đã đem lại những lợi ích thiết thực cho cơ sở, góp phần hạn chế tối đa việc vi phạm pháp luật, nhất là tệ nạn trộm cắp và ma túy; tình hình trật tự an ninh cũng vì vậy mà được đảm bảo hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh - tế xã hội của địa phương”.

Trong thời gian đến, Phòng Tư pháp sẽ tiếp tập trung phối hợp với UBND các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật qua các Hội thi, Hội nghị, đối thoại chính sách, … phấn đấu hoàn thành sớm các nhiệm vụ đã đề ra./.

                                                                                      Trần Thị Chính


Tin mới:
Các tin khác: