TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 109 khách Trực tuyến
Phòng Tư pháp Tiên Phước kiểm tra chuyên đề công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và công tác chứng thực tại cơ sở
Thứ tư, 23 Tháng 5 2018 08:18 - Lượt xem: 478
PDF. In Email

Thực hiện Chương trình công tác Tư pháp năm 2018, trong 3 ngày 15, 16 và 17/5/2018, Phòng Tư pháp tiến hành kiểm tra chuyên đề công tác đăng lý, quản lý hộ tịch và công tác chứng thực tại UBND các xã: Tiên Lãnh, Tiên Ngọc, Tiên Hiệp.Phòng Tư pháp đã tiến hành kiểm tra hồ sơ nghiệp vụ từ tháng 11/2017 đến hết ngày 10/5/2018, đồng thời kiểm tra, nắm thông tin về công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về hộ tịch, chứng thực của UBND các xã được kiểm tra đến với cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn.

Anh  Tien Phuoc  t5

          Tư pháp - Hộ tịch xã Tiên Lãnh, trình bày báo cáo phục vụ kiểm tra 

Thông qua đợt kiểm tra này, Phòng Tư pháp đã phát hiện, chỉ ra những thiếu sót trong công tác hộ tịch, chứng thực của các đơn vị được kiểm tra, yêu cầu các đơn vị khẩn trương khắc phục. Phòng Tư pháp đã trao đổi, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại địa phương liên quan đến công tác hộ tịch, chứng thực; đồng thời trao đổi, nắm bắt thông tin về việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch tại các đơn vị được kiểm tra.

Kết quả kiểm tra tại các đơn vị cho thấy công tác hộ tịch, chứng thực tại địa phương được chính quyền quan tâm thực hiện, có sự đầu tư về cơ sở vật chất, nhân sự. Công chức Tư pháp Hộ tịch của các đơn vị được kiểm tra có trình độ chuyên môn luật, được tập huấn về nghiệp vụ chuyên môn nên ít sai sót khi giải quyết các việc hộ tịch, chứng thực thuộc thẩm quyền.

Nguyễn Hoàng Sa


Tin mới:
Các tin khác: