TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 53 khách Trực tuyến
Tiên Phước kiểm tra công tác XLVPHC và TDTHPL
Thứ năm, 07 Tháng 6 2018 08:19 - Lượt xem: 556
PDF. In Email

Thực hiện Kế hoạch quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) và theo dõi thi hành pháp luật (TDTHPL) năm 2018; trong những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành do UBND huyện thành lập, gồm đại diện Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Kinh tế hạ tầng, Viện KSND huyện và Công an huyện do đồng chí Tạ Xuân Thành, Trưởng phòng Tư pháp huyện làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra việc thi hành pháp luật về XLVPHC trên các lĩnh vực và TDTHPL trong việc quản lý, sử dụng đất tại các xã Tiên Lập, Tiên Thọ, Tiên Cảnh, Tiên Ngọc và Tiên Lãnh.

tp6Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND xã Tiên Thọ

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, công tác XLVPHC và TDTHPL tại các xã có một số ưu điểm và hạn chế cơ bản sau:
Về ưu điểm, việc xử phạt VPHC trên các lĩnh vực được các xã thực hiện cơ bản theo đúng quy định của pháp luật về quy trình thủ tục, hành vi vi phạm, mức xử phạt, thẩm quyền xử phạt... Công tác TDTHPL về việc quản lý, sử dụng đất được các xã quan tâm, tuyên truyền, vận động người dân sử dụng đất đúng mục đích.
Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, qua kiểm cho thấy vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: hình thức của biên bản VPHC, Quyết định xử phạt VPHC chưa tuân thủ đúng theo biểu mẫu Chính phủ ban hành. Tình trạng người dân sử dụng đất sai mục đích vẫn còn tồn tại ở một số xã, như sử dụng đất trồng lúa để trồng keo, chuyển đất màu sang trồng cây lâu năm...
Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về XLVPHC và TDTHPL được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm huyện Tiên Phước. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã giúp các địa phương phát hiện và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc XLVPHC và trong công tác TDTHPL./.

Nguyễn Hoàng Sa


Tin mới:
Các tin khác: