TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 69 khách Trực tuyến
Xã Quế Cường tuyên truyền Luật trẻ em năm 2016 và tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước
Thứ tư, 04 Tháng 7 2018 09:47 - Lượt xem: 302
PDF. In Email

Trong khuôn khổ kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018; chiều ngày 29/6/2018, UBND xã Quế Cường giao cho bộ phận Tư pháp- Hộ tịch và Ban Dân số- Gia đình & Trẻ em phối hợp với Đoàn thanh niên của xã tổ chức tuyên truyền Luật trẻ em năm 2016 và hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho gần 200 học sinh trên địa bàn.
Tại buổi tuyên truyền, các cháu học sinh được nghe báo cáo viên của Phòng LĐ&TBXH huyện phổ biến các nội dung về quyền, bổn phận của trẻ em, những hành vi bị nghiêm cấm đối với trẻ em; cũng như trách nhiệm của gia đình, xã hội đối với trẻ em.

thdBáo cáo viên cũng đã cung cấp những thông tin về phòng, chống tai nạn thương tích như điện giật, bỏng, gãy xương ở trẻ, tai nạn do vật sắc nhọn gây ra, tai nạn thương tích do các trò chơi nguy hiểm, xâm hại tình dục... Qua đó, trang bị cho các cháu kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước như: trẻ em không được tắm sông, suối, ao, hồ không an toàn; cách tự cứu mình, cứu bạn khi bị rơi xuống nước; cách thoát khỏi dòng nước xoáy...
Sau phần phổ biến kiến thức, các em tranh nhau để được trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm, tình huống; qua đó cho thấy hầu hết các em đã nắm chắc những kiến thức cần thiết theo mục đích và yêu cầu của Ban tổ chức. Buổi tuyên truyền này là cơ hội tốt dành cho các em giao lưu, tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích để tự bảo vệ mình trước nhiều loại tai nạn, thương tích khó lường./.

Châu Đức Hiếu
(TP-HT xã Quế Cường)


Tin mới:
Các tin khác: