TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 70 khách Trực tuyến
Tam Kỳ tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật về trẻ em
Thứ hai, 09 Tháng 7 2018 13:42 - Lượt xem: 371
PDF. In Email

Sáng ngày 07/7/2018, tại vườn Cừa (phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ), Phòng LĐTB&XH thành phố Tam Kỳ phối hợp với Phòng Tư pháp và Thành đoàn Tam Kỳ tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu pháp luật về trẻ em năm 2018. Tham dự Hội thi có đại diện các đơn vị cấp trên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp; Tỉnh đoàn Quảng Nam và các đơn vị có liên quan đến công tác trẻ em.

thjHội thi được diễn ra với sự tham gia của 104 thí sinh có độ tuổi từ 12 đến dưới 16 tuổi đến từ 13 xã, phường trên địa bàn thành phố. Các thí sinh dự thi phải trả lời 30 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm A, B, C, D được chia làm 3 chặng. Nội dung câu hỏi xoay quanh Luật Trẻ em, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 về quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em, các quy định pháp luật về an toàn giao thông, hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình.

tk7Kết quả, em Võ Thị Kim Phấn đến từ đơn vị phường Trường Xuân đã xuất sắc giành được giải rung chuông vàng. Giải nhất tập thể thuộc về đơn vị xã Tam Ngọc; giải nhì tập thể thuộc về đơn vị phường Trường Xuân; đồng giải ba thuộc về 02 đơn vị Phước Hòa và An Mỹ; giải khuyến khích thuộc về đơn vị An Sơn, An Xuân và Hòa Hương. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao giải cổ động viên cổ vũ nhiệt tình nhất cho đơn vị phường Hòa Hương và 10 giải dành cho khán giả tham gia trả lời đúng.
Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018; nhằm triển khai các quy định của pháp luật về trẻ em đến từng nhóm đối tượng và lứa tuổi phù hợp đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của trẻ em trên địa bàn thành phố./.

THÚY SƯƠNG


Tin mới:
Các tin khác: