TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 111 khách Trực tuyến
Huyện Đại Lộc tổ chức Ngày hội “Công dân trẻ tìm hiểu pháp luật” và ra mắt Câu lạc bộ “Tuổi trẻ Đại Lộc với pháp luật”
Thứ sáu, 13 Tháng 7 2018 08:04 - Lượt xem: 426
PDF. In Email

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Phòng Tư pháp và Huyện đoàn Đại Lộc, nhằm đưa hoạt động tuyên truyền pháp luật đến cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn toàn huyện trở thành hoạt động thường xuyên của công tác Đoàn; sáng ngày 12/7/2018, tại Hội trường UBND xã Đại Nghĩa, Huyện đoàn cùng với Phòng Tư pháp phối hợp tổ chức Ngày hội "Công dân trẻ tìm hiểu pháp luật" và ra mắt Câu lạc bộ "Tuổi trẻ Đại Lộc với pháp luật" năm 2018.

Đến tham dự Ngày hội có các đồng chí Nguyễn Công Hiền, Phó Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Mai Thanh Sang, Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Tống Thị Thu Vân, Phó Trưởng phòng Tư pháp, đồng chí Trần Công Tỉnh, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Nhớ, Chủ tịch UBND xã Đại Nghĩa, cùng các đồng chí trong BTV Huyện đoàn, các đại biểu khách mời và hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên toàn huyện tham gia.

dpanĐồng chí Mai Thanh Sang, Bí thư huyện đoàn đã trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ "Tuổi trẻ Đại Lộc với pháp luật" với 16 thành viên đã được bồi dưỡng về kiến thức pháp luật, có kỹ năng tuyên truyền, phổ biến một số Luật có liên quan đến thanh thiếu niên.
Tại Ngày hội, các thành viên đã mở đầu tiểu phẩm "Ma túy và những hệ lụy", tiểu phẩm đã gây ấn tượng mạnh cho các đại biểu tham dự với nội dung dễ hiểu về hệ lụy của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Cũng tại Ngày hội, đồng chí Đặng Thị Vân, tuyên truyền viên pháp luật huyện đã tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên tham dự một số nội dung cơ bản của Luật Thanh niên, Luật Trẻ em, Luật Phòng, chống ma túy, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.... Phần cuối của Ngày hội là phần trao đổi tâm tư, nguyện vọng về các ý kiến để đóng góp sửa đổi Luật Thanh niên.

vankhNgày hội "Công dân trẻ tìm hiểu pháp luật" là mô hình tuyên truyền pháp luật mới thu hút đông đảo thanh niên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của đoàn viên, thanh niên về tuân thủ đúng quy định của pháp luật.
Trong thời gian đến, Huyện đoàn và Phòng Tư pháp sẽ tạo mọi điều kiện để Câu lạc bộ "Tuổi trẻ Đại Lộc với pháp luật" hoạt động có hiệu quả hơn và 2 cơ quan tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật kết hợp với trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, tư vấn thủ tục hành chính cho đoàn viên, thanh niên tại cơ sở với mục tiêu đưa pháp luật đến với đoàn viên, thanh niên một cách có hiệu quả nhất./.

Đỗ Văn Thiêm


Tin mới:
Các tin khác: