TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 167 khách Trực tuyến
Huyện Tây Giang làm tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại hai xã vùng thấp: Avương và Bhalêê
Thứ sáu, 12 Tháng 10 2018 07:49 - Lượt xem: 224
PDF. In Email

Trong những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể ở hai xã Avương và Bhalêê tích cực triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Nhờ đó, đã tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đồng bào dân tộc Cơtu, góp phần làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Năm 2018, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, đối thoại chính sách pháp luật với người dân, Phòng Tư pháp huyện Tây Giang đã phối hợp với UBND các xã Avương, Bhalêê tổ chức triển khai thực hiện một số giải pháp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông qua các hình thức như: Tổ chức hội nghị, tuyên truyền thông qua buổi sinh hoạt thôn, hòa giải ở cơ sở. Theo đó, nội dung tập trung vào các lĩnh vực: Dân sự, hình sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, khiếu nại, tố cáo, giao thông đường bộ, quản lý bảo vệ rừng, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trẻ em, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình... đã phát huy tác dụng tốt ngay từ cơ sở.

ahieutg(Một buổi tuyên truyền pháp luật tại xã Avương)

Ngoài ra, lãnh đạo của các xã này cũng thường xuyên tổ chức cho tuyên truyền viên đến các thôn và khu dân cư để lồng ghép nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong các cuộc họp chi bộ, sinh hoạt thôn, sinh hoạt đoàn thể. Từ đầu năm 2018 đến nay, ở 02 các xã đã tổ chức 08 đợt tuyên truyền thu hút được sự tham gia của hơn 1.460 lượt cán bộ quân dân chính và người dân tham dự.

ahiwu2(Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Bhalêê)

Bên cạnh đó, do đặc điểm các xã ở huyện Tây Giang tủ sách pháp luật còn đang tiếp tục phát huy hiệu quả cho nên Phòng Tư pháp cũng đã hướng dẫn và đầu tư cho địa phương xây dựng tủ sách pháp luật. Hiện tại, mỗi xã có 01 tủ sách với trên 300 đầu sách và được bổ sung, cập nhật thường xuyên./.

Tâm Hiếu
(P. Tư pháp Tây Giang)


Tin mới:
Các tin khác: