Huyện Đại Lộc triển khai đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật (09/11)
Thứ ba, 06 Tháng 11 2018 20:01 - Lượt xem: 488
PDF. In Email

Bước vào đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) năm 2018, UBND huyện Đại Lộc chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, địa phương, trường học trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.
Sáng ngày 01/11/2018, Trường THPT Lương Thúc Kỳ tổ chức Hội thi hùng biện "Câu chuyện đạo đức và pháp luật", để các em học sinh của 3 khối lớp 10, 11 và 12 tham gia. Nội dung thi, thí sinh được chọn một đề tài cụ thể để thuyết trình về mối quan hệ giữa đạo đức và pháp luật liên quan đến chủ đề đã chọn, qua đó nêu lên trách nhiệm của học sinh trong việc giữ gìn đạo đức trong sáng và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật để có lối sống lành mạnh, trở thành con ngoan trò giỏi và là người công dân có ích cho xã hội.

dlocdpCũng trong ngày 01/11/2018, tại các xã Đại Nghĩa, Đại Minh, Đại Phong và ngày 02/11/2018 tại xã Đại Hiệp, Phòng Tư pháp phối hợp với UBND các xã này tổ chức tuyên truyên pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã. Tại các Hội nghị này các đại biểu đã nghe báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, huyện tuyên truyền nguồn gốc, ý nghĩa và sự ra đời Ngày Pháp luật Việt Nam, báo cáo một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự, Luật xử lý vi phạm hành chính...

dlthoc

Sáng ngày 05/11/2018, tại trường Trung học cơ sở Mỹ Hòa, UBND xã Đại An phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền pháp luật cho giáo viên và các em vào đầu giờ chào cờ hằng tuần. Đồng chí Trần Thị Chính, báo cáo viên pháp luật của huyện đã tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống ma túy và các biện pháp phòng tránh đuối nước cho các em khi mùa mưa bão đã đến.

Ngoài ra, trong thời gian cao điểm này, tại các tuyến đường chính, các điểm sinh hoạt xã hội đông người và các công sở đều được treo các băng rôn, panô về hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018./.

Lưu Thị Kim Dung


Tin mới:
Các tin khác: