Đại Lộc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật
Thứ tư, 07 Tháng 11 2018 20:05 - Lượt xem: 522
PDF. In Email

Nằm trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các địa phương trên địa bàn huyện Đại Lộc tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật cũng như nâng cao nhận thức pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân, cụ thể:

daianaaaaSáng ngày 06/11/2018, UBND xã Đại An tổ chức Tọa đàm về "Luật Nghĩa vụ Quân sự", với sự tham dự của đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Khối Dân vận, Mặt trận, các đoàn thể xã. Đồng chí Đỗ Văn Hòa - Chủ tịch UBND xã chủ trì buổi tọa đàm. Sau báo cáo đề dẫn do đồng chí Đào Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND xã trình bày là các ý kiến của đại biểu về những giải pháp khắc phục các trường hợp thanh niên đi làm ăn xa không về nhận lệnh gọi khám sức khỏe, thanh niên đang làm ăn ổn định không chịu nhận lệnh khám sức khỏe, biện pháp xử lý chống khám. Buổi Tọa đàm cũng dành thời gian để tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự 2015, Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Bộ Luật Hình sự năm 2015 và các văn bản luật có liên quan đến với người dân.

daithNNJCũng trong buổi sáng ngày 06/11/2018, tại UBND xã Đại Chánh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, công chức xã, thôn và các chức sắc tôn giáo, tín đồ tôn giáo tại địa phương xã. Tại Hội nghị này, đồng chí Nguyễn Kim Đình - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Báo viên pháp luật cấp huyện đã tuyên truyền một số nội dung Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo, Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 và nguồn gốc, ý nghĩa ra đời của Ngày Pháp luật Việt Nam.

DAITHANGASĐBuổi chiều tại Khu văn hóa thôn Xuân Đông, xã Đại Thắng, Phòng Tư pháp Đại Lộc phối hợp với UBND xã và các Hội đoàn thể xã tuyên truyền pháp luật cho cán bộ nhân dân trong thôn. Đồng chí Võ Ngọc Tốt, Trưởng phòng Tư pháp, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đã báo cáo một số nội dung của Luật Tố cáo năm 2018, Luật An ninh mạng năm 2018, Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 và đối thoại chính sách pháp luật về đất đai, hộ tịch với bà con. Ông Phạm Hữu Đa, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Xuân Đông cho biết: "Nhân dân trong thôn rất vui mừng được đồng chí Võ Ngọc Tốt, Trưởng phòng Tư pháp về dự và tuyên truyền những văn bản luật mới cho cán bộ và nhân dân trong thôn. Với cách tuyên truyền mộc mạc, nội dung trọng tâm gắn liền với liên hệ thực tiễn giúp cho nhân dân dễ hiểu và nhận thức pháp luật tốt hơn từ đó thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần ổn định trật tự xã hội tại địa phương"./.

Tư pháp Đại Lộc


Tin mới:
Các tin khác: