Thành phố Tam Kỳ tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) năm 2018
Thứ ba, 13 Tháng 11 2018 14:54 - Lượt xem: 459
PDF. In Email

Sáng ngày 09/11/2018, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội và Thành đoàn Thanh niên thành phố tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) và Tháng hành động bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 với Chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”. Tham dự hội thi có đại diện các đơn vị cấp trên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp; Tỉnh đoàn Quảng Nam.

Hội thi diễn ra với sự tham gia của 195 thí sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đến từ 13 đội dự thi đại diện cho 13 xã, phường. Thí sinh dự thi có 10 phút để trả lời 30 câu hỏi trên phần mềm của website tuphaptamky.gov.vn với nội dung tìm hiểu Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất tập thể cho đơn vị phường Phước Hòa, Giải Nhì tập thể thuộc về đơn vị xã Tam Phú, Giải Ba tập thể thuộc về đơn vị phường Hòa Thuận; Giải Nhất cá nhân đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Phương của phường Hòa Thuận. Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao 05 giải giao lưu dành cho khán giả có câu trả lời đúng.

Tam Ky t11 Tam Ky t12

* Cũng trong ngày 09/11/2018, buổi chiều Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với Thành đoàn thành phố, UBND xã Tam Thăng và Trường THCS Lê Lợi tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật” cho các em học trường THCS Lê Lợi.

Hội thi với sự tham gia của 80 thí sinh đến từ 05 đội đại diện cho học các khối 7, 8, 9 của Trường THCS Lê Lợi. Các thí sinh dự thi phải trải qua 3 chặng với 30 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Nội dung xoay quanh Luật Trẻ em, Luật Giao thông đường bộ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật An ninh mạng…

Kết quả Hội thi, em Đoàn Thị Cẩm Tiên học sinh lớp 9/1 đã xuất sắc giành được giải Rung Chuông Vàng. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 05 giải tập thể và 04 giải giành cho khán giả.

Hình thức thi rung chuông vàng là sân chơi vừa “gọn nhẹ” nhưng bổ ích cho các em học sinh trong việc tìm hiểu pháp luật. Qua đó, giúp các em nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật./

Tin và ảnh: Thúy Sương

(Phòng Tư pháp Tam Kỳ)


Tin mới:
Các tin khác: