Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác tuyển quân và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019
Thứ tư, 05 Tháng 12 2018 20:28 - Lượt xem: 592
PDF. In Email

Nhằm tổ chức thực hiện các chỉ tiêu nhà nước về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ (CDNN) năm 2019 bảm đảm chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả; vừa qua Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt Thông tư 148 của Bộ Quốc phòng về tuyển chọn gọi CDNN và Thông tư số 16 của Liên Bộ Y tế - Quốc phòng về khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự (NVQS) cho gần 60 đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp huyện và đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ chuyên môn trong tuyển chọn gọi CDNN của các địa phương, đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

thientamHội nghị được nghe giới thiệu một số nội dung mới trong Thông tư 148 của Bộ Quốc phòng quy định về tuyển chọn gọi CDNN đồng thời cũng lưu ý các địa phương, đơn vị cần thực hiện tuyển quân tròn khâu, tuyển người nào chắc người đó, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị nhận quân nghiên cứu hồ sơ, chốt quân số, tổ chức thâm nhập "3 gặp 4 biết". Phối hợp với đơn vị nhận quân bù đổi những trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn nếu có, tỷ lệ đổi bù không quá 2% chỉ tiêu. Chú trọng tuyển chọn những công dân tốt nghiệp đại học, cao đẳng, người dân tộc thiểu số góp phần xây dựng lực lượng ở sở ngày càng vững mạnh. Trong thực hiện Thông tư 16 của Liên Bộ Y tế - Quốc phòng, càn lưu ý tuyển chọn công dân đủ sức khỏe loại 1 đến loại 3, không gọi nhập ngũ vào quân đội sức khỏe loại 3, khúc xạ về mắt 1,5 độ trở lên, nghiện ma túy, HIV, chú ý đến quy định về các trường hợp có hình xăm trên cơ thể,...
Hội nghị lần này giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyển chọn gọi CDNN trong tỉnh, làm cơ sở để các cơ quan, đơn vị hoàn thành có chất lượng chỉ tiêu nhà nước về tuyển quân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được giao./.

Thượng tá Nguyễn Thiện Tâm
(Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)


Tin mới:
Các tin khác: