Hội đồng phối hợp huyện Tây Giang kiểm tra công tác PBGDPL tại xã Atiêng
Thứ hai, 17 Tháng 12 2018 16:47 - Lượt xem: 506
PDF. In Email

Ngày 12/12/2018, Tổ công tác của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) huyện Tây Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND và đại diện các ngành, đơn vị liên quan của xã Atiêng nhằm kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, cải cách hành chính (lĩnh vực tư pháp), hòa giải ở cơ sở, đánh giá tiếp cận pháp luật năm 2018 tại địa phương.
Đồng chí Lê Trung Thủy - Chủ tịch UBND xã Atiêng cùng cán bộ, công chức các ngành liên quan của xã, tiếp và làm việc với Tổ công tác của Hội đồng phối hợp huyện.

tiengNăm 2018, xã Atiêng tổ chức được 04 hội nghị tuyên truyền pháp luật về các lĩnh vực: vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bạo lực gia đình, giao thông đường bộ, lâm nghiệp, an ninh mạng và tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở... đã thu hút được hơn 1.300 lượt người tham dự. Bên cạnh đó, xã Atiêng còn thực hiện các hình thức tuyên truyền khác như in tờ rơi, tờ gấp cấp phát đến hộ gia đình, treo băng rôn, pa nô tại các điểm sinh hoạt công cộng. Ngoài ra, xã còn tổ chức phổ biến pháp luật đất đai, xử lý vi phạm hành chính, khiếu nại, tố cáo, hộ tịch, hộ khẩu đến các thon, bản được 15 cuộc với hơn 1.500 lượt người dự; trong đó, hỗ trợ pháp lý cho khoảng 200 trường hợp.
Tại buổi làm, các ngành của huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác PBGDPL trên địa bàn xã Atiêng trong năm 2018, đồng thời đề nghị UBND xã tiếp tục tập truyền các văn bản luật mới; kiện toàn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật; xây dựng và khai thác có hiệu quả tủ sách pháp luật, chú trọng lựa chọn những nội dung phù hợp với đồng bào dân tộc thiểu số Cơtu.
Có thể nói công tác PBGDPL của xã Atiêng năm 2018 có nhiều đổi mới và hiệu quả, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển xã vững mạnh toàn diện, hoàn thành nhiệm vụ về đích nông thôn mới trong năm 2019./.

Tâm Hiếu
(Phòng Tư pháp Tây Giang)


Tin mới:
Các tin khác: