Hội đồng phối hợp huyện Đại Lộc tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Thứ tư, 19 Tháng 12 2018 22:21 - Lượt xem: 635
PDF. In Email

Sáng ngày 18/12/2018, tại Phòng họp UBND huyện, Hội đồng phối hợp huyện Đại Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng và các đồng chí báo cáo viên pháp luật của huyện. Đồng chí Trần Văn Mai Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng phối hợp huyện chủ trì Hội nghị.

tôt2Đồng chí Võ Ngọc Tốt Trưởng Phòng Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng báo cáo kết quả hoạt động năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo cho thấy năm 2018, Hội đồng phối hợp huyện đã kịp thời ban hành Kế hoạch hoạt động, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật mới cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện. Trong năm, toàn huyện tổ chức trên 100 buổi tuyên truyền với hơn 10.000 lượt người tham gia; cấp phát hàng ngàn tờ rơi, tờ gấp; treo hơn 200 pano, áp phích, băng rôn tuyên truyền, cổ động Ngày Pháp luật (9/11) năm 2018. Một số hoạt động tuyên truyền có hiệu quả thu hút được đông đảo mọi người như: tuyên truyền pháp luật kết hợp với tư vấn đối thoại chính sách; lồng ghép tuyên truyền pháp luật tại Hội chợ, Hội trại, cơ sở tôn giáo, trường học; tổ chức thi sân khấu hóa, rung chuông vàng, phiên tòa giả định cho cán bộ và quần chúng nhân dân; Hội thi hùng biện "Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật" cho học sinh trường PTTH.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Mai đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và ghi nhận sự nỗ lực của các thành viên Hội đồng, tập thể Phòng Tư pháp cũng như đội ngũ báo cáo viên pháp luật đã tích cực đưa pháp luật đưa vào cuộc sống, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong năm 2019, các thành viên Hội đồng phối hợp cũng như báo cáo viên pháp luật cần tiếp tục phát huy trách nhiệm để đưa pháp luật đến với cán bộ và nhân dân, đặc biệt là các nhóm đối tượng đặc thù ở địa phương./.

Trần Thị Chính


Tin mới:
Các tin khác: