TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 60 khách Trực tuyến
Hội Liên hiệp phụ nữ và Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật tại 02 xã Tà Pơ và Đắc Tôi của huyện Nam Giang
Thứ năm, 24 Tháng 1 2019 08:26 - Lượt xem: 388
PDF. In Email

Trong 02 ngày 17 và 18 tháng 01/2019, tại 02 xã Tà Pơ và Đắc Tôi huyện Nam Giang, Hội Liên hiệp phụ nữ và Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nam Giang tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật và kết hợp trao tặng quà tết cho chị em phụ nữ nghèo tại địa phương. Đây là hoạt động đầu tiện trong Chương trình phối hợp giữa Phòng Tư pháp và Hội LHPN huyện Đại Lộc năm 2019.

 

DL 04 DL 03

Tại mỗi xã, về phía huyện Đại Lộc, có Đồng chí Nguyễn Thị Mừng Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện Hội và đại diện Ban Pháp chế HĐND, Phòng Tư pháp cùng đi; về phía huyện Nam Giang, có đồng chí Zơ Râm Thị Nhung Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí trong BTV Huyện Hội, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Trưởng các hội, đoàn thể của 02 xã Tà Pơ, Đắc Tôi cùng đông đảo cán bộ, nhân dân đến dự.

Tại các xã nêu trên, các cán bộ và nhân dân đã nghe đồng chí Võ Nam Phước Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Đại Lộc báo cáo một số nội dung cơ bản của Luật hôn nhân gia đình 2014 và Luật Trẻ em 2016; trong đó chú trọng nội dung vận động nhân dân chấm dứt vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và vấn đề bảo vệ quyền trẻ em, đặc biệt là đối với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số. Cũng nhân đợt tuyên truyền này, đại diện Hội LHPN và Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc đã trao tặng quà cho một số chị em thuộc diện hộ nghèo. Cụ thể, tại xã Tà Pơ, 15 xuất với tổng số tiền 9.000.000 đồng và tại xã Đắc Tôi 24 xuất với số tiền 14.400.000 đồng; đồng thời tặng 20.000.000 đồng cho 02 hội viên phụ nữ của xã Đắc Tôi để sửa lại nhà ở. Ngoài ra, trong chuyến thăm và phối hợp tuyên truyền pháp luật này, phía Hội LHPN huyện Đại Lộc còn sinh hoạt giao lưu với Hội LHPN 02 xã Tà Pơ và Đắc Tôi để chia sẻ kinh nghiệm công tác hội và động viên chị em vượt qua khó khăn đón Tết Kỷ Hợi vui vẻ, đầm ấm./.

Lưu Thị Kim Dung


Tin mới:
Các tin khác: