TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 166 khách Trực tuyến
Hiệu quả tích cực từ việc tuyên truyền pháp luật trong dịp tết Kỷ Hợi 2019 ở huyện Đại Lộc
Thứ ba, 19 Tháng 2 2019 22:24 - Lượt xem: 245
PDF. In Email

Huyện Đại Lộc là huyện đồng bằng trung du miền núi, cách xa trung tâm hành chính tỉnh khoảng 60 km, toàn huyện có 18 xã, thị trấn với 160 thôn, dân số toàn huyện là 153.142 người. Trong năm 2018, ngoài việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội thì lĩnh vực nội chính được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương của huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đem lại những kết quả tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong đó có sự đóng góp tích cực của công tác phổ biến giáo dục pháp luật.
Để tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, góp phần làm giảm thiểu tối đa các vụ việc vi pháp pháp luật nhất là trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo cho các cơ quan, ban, ngành và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân.

dallokdksj
Trong khoảng thời gian từ 01/01– 27/01/2019, UBND các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho nhân dân tại 85/160 thôn, khu dân cư với hơn 13.600 người tham dự. Nội dung tuyên truyền chủ yếu một số nội dung của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Giao thông đường bộ 2008, Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012, Bộ luật Hình sự 2015 và một số văn bản luật khác có liên quan. Ngoài ra, có 15/18 xã tổ chức tuyên truyền cho 97 đối tượng đặc thù là người đang chấp hành hình phạt tù nhưng được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, thanh thiếu niên hư hỏng, đối tượng đang cai nghiện ma túy tại gia đình...
Nhờ làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên, do vậy, trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo, không xảy ra vi phạm pháp luật hình sự và tai nạn giao thông, nhân dân đón một cái tết bình an, vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.
Trong thời gian đến, các địa phương sẽ phối hợp với Phòng Tư pháp tiếp tục tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các thôn, khu dân cư còn lại và các hoạt động tuyên truyền khác theo mô hình "Cấp tỉnh hỗ trợ kinh phí, cấp huyện tổ chức thực hiện, cấp xã tiếp nhận kết quả"./.

Trần Thị Chính


Tin mới:
Các tin khác: