danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 37 khách Trực tuyến
Trung tâm Trợ giúp pháp lý chung tay xây dựng nông thôn mới
Thứ tư, 03 Tháng 4 2019 11:41 - Lượt xem: 7940
PDF. In Email

Thực hiện chủ trương "Ngành Tư pháp chung tay xây dựng nông thôn mới" theo kế hoạch của Sở Tư pháp về nhiệm vụ trọng tâm công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2019; sáng ngày 29/03/2019, tại UBND xã Tư, huyện Đông Giang, Trung tâm TGPL và Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Đông Giang tổ chức hoạt động TGPL lưu động với nhiều nội dung cụ thể và thiết thực.
tglpaaĐồng chí Lương Đình Nam Phó Giám đốc Trung tâm TGPL tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Thiện Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Đông Giang; đại diện lãnh đạo UBND xã Tư, BCH Chi đoàn Sở Tư pháp cùng có mặt với 41 người dân là đối tượng được TGPL tại địa phương.
Tại buổi lưu động, đại diện Trung tâm TGPL đã giới thiệu chuyên đề pháp luật về TGPL và một số nội dung pháp luật liên quan trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, trẻ em .v.v... Sau đó, các Trợ giúp viên pháp lý và thành viên trong đoàn đã tư vấn pháp luật cho 5 trường hợp có yêu cầu trong lĩnh vực dân sự, đất đai.

tgpaaa2Bên cạnh đó, Trung tâm TGPL và Chi đoàn Sở Tư pháp đã tặng 10 suất quà trị giá 5.000.000 đồng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các thôn: Vàu, Điềm, Lấy, Nà Hoa; trao tặng cho UBND xã Tư 50 đầu sách pháp luật trị giá 2 triệu đồng, để bổ sung vào Tủ sách pháp luật của địa phương./.

Lê Nguyễn