TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 62 khách Trực tuyến
Đại Lộc tổ chức “Đêm hội hát bài chòi gắn với tuyên truyền pháp luật”
Thứ bảy, 04 Tháng 5 2019 18:11 - Lượt xem: 245
PDF. In Email

Vào tối ngày 29/4/2019, UBND xã Đại Đồng đã tổ chức Hội trại "Nông thôn ngày mới" để đón mừng địa phương được UBND tỉnh công nhận xã về đích nông thôn mới năm 2018. Trong dịp này, Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc phối hợp tổ chức "Đêm hội bài chòi gắn với công tác tuyên truyền pháp luật". Tham dự, đêm hội này có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp cùng với đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các hội đoàn thể xã và hơn 1.000 cán bộ, nhân dân trong xã và ngoài xã đến xem.
bàihoiBài chòi, một loại hình nghệ thuật dân ca và cũng là trò chơi dân gian đặc trưng của miền Trung mà đông đảo người dân Quảng Nam vẫn còn yêu thích. Có thể nói đây là lần đầu tiên các làn điệu dân ca bài chòi được khai thác theo hướng lồng ghép vào công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Người dân địa phương vốn quen với làn điệu dân ca mượt mà, quen thuộc khi thì dây dứt tự sự về nhân tình thế thái, khi thì dạt dào niềm vui trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, hay phê phán những thói hư, tật xấu ở đời ... Vận dụng đặc điểm loại hình dân ca có biến tấu linh hoạt và "độ mở" lớn trong sự kết hợp với nhiều loại hình dân ca khác, Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc đã nghiên cứu và thử nghiệm đưa một số nội dung pháp luật vào phổ biến cho mọi người dân, như pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, phòng chống bạo lực gia đình ...

bàihcoii2"Đêm hội bài chòi gắn với công tác tuyên truyền pháp luật" lần đầu tiên ra mắt đã nhận được sự hoan nghênh cổ vũ nồng nhiệt của đa số cán bộ, nhân dân địa phương. Đây là nguồn động viên to lớn để Phòng Tư pháp Đại Lộc tiếp tục nghiên cứu rút kinh nghiệm để tổ chức nhân rộng mô hình này đến các địa phương trong toàn huyện.

Kết thúc đêm hội bài chòi, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng có giá trị như: nồi cơm điện, bếp điện, ấm điện cho người chơi trúng giải./.

Lưu Thị Kim Dung


Tin mới:
Các tin khác: