danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 46 khách Trực tuyến
Huyện Đại Lộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đối thoại chính sách pháp luật
Thứ tư, 15 Tháng 5 2019 08:17 - Lượt xem: 218
PDF. In Email

Từ ngày 08 đến ngày 10/5/2019, Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội và UBND các xã Đại Thạnh, Đại Hưng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và đối thoại chính sách pháp luật với nhân dân. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN và đại diện các hội đoàn thể xã, cán bộ, công chức xã, cán bộ thôn, hòa giải viên có mặt cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã. Cụ thể:

dthanh5Vào ngày 08/5/2018, UBND xã Đại Thạnh phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho 60 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã. Tại hội nghị này, đồng chí Võ Ngọc Tốt, Trưởng phòng Tư pháp phổ biến những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật trẻ em, Luật hôn nhân và gia đình. Trong đó, những nội dung liên quan đến việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình, cũng như các quy định độ tuổi kết hôn, điều kiện ly hôn được báo cáo viên hướng dẫn chi tiết hơn.
Trong ngày 09/5/2019, tại Hội trường UBND xã Đại Hưng, Phòng Tư pháp phối hợp với UBND xã tuyên truyền pháp luật và tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho cán bộ xã, thôn và hòa giải viên cơ sở. Đồng chí Võ Nam Phước, Phó Trưởng ban pháp chế HĐND huyện đã tuyên truyền một số điểm mới của Luật Tố cáo 2018; đồng chí Võ Ngọc Tốt báo cáo Luật phòng, chống tham nhũng 2018, Luật lâm nghiệp 2018 và tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở. Về nội dung tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, Phòng Tư pháp đã quan tâm triển khai Công văn số 2217/UBND-NC ngày 24/4/2019 của UBND tỉnh về việc kiện toàn, sắp xếp lại các Tổ hòa giải và hòa giải viên ở cơ sở sau khi các huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành việc sắp xếp lại thôn, khối phố thuộc các xã, phường, thị trấn nhằm đảm bảo cho công tác hòa giải ở cơ sở tiếp tục phát huy hiệu quả trong điều kiện mới.
dthoaidlTrong ngày 09 và 10/5/2019, Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với Phòng Tư pháp tổ chức đối thoại chính sách pháp luật và hướng dẫn giải quyết các chế độ cho người có công cách mạng, bảo trợ xã hội cho cán bộ và nhân dân tại 02 địa điểm: vùng A, tại xã Đại Lãnh và vùng B, tại xã Đại Thắng. Qua đối thoại, Phòng LĐ-TB&XH và Phòng Tư pháp cũng như đại diện UBND các xã đã trả lời các vấn đề được người dân nêu ra một cách thấu tình đạt lý, đem lại sự hài lòng cho người dân./.

Trần Thị Chính

 


Tin mới:
Các tin khác: