TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 77 khách Trực tuyến
Phước Sơn tổ chức thi tìm hiểu pháp luật cho học sinh trong dịp nghỉ hè
Thứ ba, 09 Tháng 7 2019 08:28 - Lượt xem: 152
PDF. In Email

Triển khai thực hiện Kế hoạch liên ngành truyền thông, tư vấn cung cấp kiến thức về Đề án tảo hôn, hôn nhân cận thuyết thống và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tại cộng đồng dân cư; từ ngày 02/7 đến ngày 11/7/2019, Phòng Tư pháp huyện Phước Sơn phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Huyện đoàn huyện và UBND các xã Phước Chánh, Phước Mỹ, Phước Năng, Phước Đức, Phước Hiệp, Phước Hòa, Phước Xuân và thị trấn Khâm Đức tổ chức các Hội thi tìm hiểu pháp luật.

hthips

pssonht2

Tại mỗi địa điểm tổ chức Hội thi, có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và các ngành Dân số, Tư pháp, Đoàn thanh niên xã tham dự và hơn 80 học sinh tham gia Hội thi dưới hình thức "lựa chọn người chơi chính" lên trả lời câu hỏi và loại những người cùng chơi, kết quả người chơi chính loại được nhiều người chơi nhất sẽ đạt giải nhất.
Đây là hình thức tuyên truyền có hiệu quả, nhằm giúp cho các em tìm hiểu một số nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và các văn bản pháp luật liên quan về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

* Nhằm tiến tới kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2019); ngày 07/7/2019, Phòng Tư pháp huyện Phước Sơn tổ chức giao lưu chuyên môn, nghiệp vụ với Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc với sự có mặt của đông đủ lãnh đạo, chuyên viên của hai đơn vị và công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã của hai huyện.

pson333Trong dịp này, Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc đã chuẩn bị 20 suất quà trị giá trên 500.000 đ/01 suất để trao tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 02 địa điểm: Tổ dân phố số 4, thị trấn Khâm Đức và tại thôn 3 Long Viên, xã Phước Mỹ. Ngoài ra, Đoàn còn trao tặng sách vở cho một số em học sinh và quần áo cho bà con nhân dân tại thôn này./.

Hà Huy Pháp


Tin mới:
Các tin khác: