Huyện Tiên Phước tổ chức phổ biến pháp luật Bằng “phiên tòa giả định”
Thứ hai, 07 Tháng 10 2019 13:37 - Lượt xem: 286
PDF. In Email

Để thực hiện các hoạt động chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 cũng như đổi mới, đa dạng hình thức, nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân, đoàn viên thanh niên, học sinh.

Anh TpTối ngày 03/10/2019, Phòng Tư pháp phối hợp với Huyện đoàn, Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, thông qua hình thức tiểu phẩm và phiên tòa giả định, “xét xử” vụ án mua bán, tàng trữ chất ma túy, tại thôn Thanh Bôi, xã Tiên Châu, thu hút rất đông đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân địa phương đến tham dự.

Thông qua “phiên tòa giả định”, các báo viên pháp luật vào vai “Thẩm phán”, “Hội thẩm nhân dân”, “Kiểm sát viên”, “Luật sư”... để tái hiện lại một vụ án có thật về phòng chống ma túy, qua đó chuyển tải thông tin về tác hại của ma túy đối với bản thân người nghiện, gia đình và xã hội; hậu quả pháp lý đối với các hành vi vi phạm; các biện pháp phòng tránh khi bị lôi kéo, rủ rê; thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm ma túy; trách nhiện của gia đình và xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn và tội phạm ma túy… đến với mọi người dân.

“Phiên tòa giả định” là hình thức tuyên truyền pháp luật mới được ứng dụng trên địa bàn huyện Tiên Phước, được người dân đón nhận tích cực, vì có tính trực quan cao, dễ chuyển tải các dung của pháp luật đến với nhân dân. Trong thời gian tới, Phòng Tư pháp huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan trên để đưa “phiên tòa giả định” này đến với hai xã Tiên Lập và Tiên Sơn.

Nguyễn Hoàng Sa


Tin mới:
Các tin khác: