Tư vấn thủ tục hành chính và giải đáp pháp luật cho người dân tại phường Hòa Thuận
Thứ ba, 12 Tháng 11 2019 07:58 - Lượt xem: 182
PDF. In Email

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11), ngay trong ngày 09/11/2019, tại Nhà sinh hoạt văn hóa khối phố Đông Yên, phường Hòa Thuận; Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với Thành Đoàn, UBND phường Hòa Thuận và các cơ quan, đơn vị thành phố đã tổ chức "Ngày hội tư vấn pháp luật và thủ tục hành chính" cho Nhân dân trên địa bàn phường.
hthuan888Tham gia Ngày hội tư vấn lần này có hơn 50 cá nhân, hộ gia đình trên toàn phường đến dự. Tổ tư vấn gồm có đại diện các đơn vị Công an, Bảo hiểm xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Tư pháp, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Trung tâm phát triển quỹ đất của thành phố cùng với đại diện UBND phường Hòa Thuận đã trực tiếp tư vấn trên các lĩnh vực gồm: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thông tin quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng; chế độ chính sách đối với người có công; bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trong lĩnh vực hộ tịch và hướng dẫn, tư vấn thủ tục và cấp đổi chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu...
Trong dịp này, Phòng Tư pháp thành phố cũng đã cấp phát hơn 80 tập san phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân đến tham gia tư vấn nhằm thông tin các chính sách pháp luật mới đến với Nhân dân.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, nhằm giúp người dân có thêm nhiều kiến thức về quy định của pháp luật, tháo gỡ được các vướng mắc và thuận tiện hơn trong việc tiếp cận, giải quyết với các thủ tục hành chính./.

Thúy Sương


Tin mới:
Các tin khác: