Đại Lộc đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam
Thứ tư, 13 Tháng 11 2019 09:50 - Lượt xem: 232
PDF. In Email

Nằm trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc đã phối hợp với UBND các xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật với nhiều hình thức đa dạng như sau:
dquang9111Sáng ngày 09/11/2019, UBND xã Đại Hòa và Đại An phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Mỹ Hòa tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về môi trường cho các em học sinh khối lớp 8 – 9. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại Hội trại Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Võ Ngọc Tốt, Trưởng phòng Tư pháp đã báo cáo Luật Bình đẳng giới, Phòng chống bạo lực gia đình cho cán bộ và nhân dân thôn Đông Lâm xã Đại Quang.
Tối ngày 09/11/2019, UBND xã Đại Lãnh phối hợp với UBMTTQVN xã tổ chức Hội trại Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tịnh Đông Tây, Phòng Tư pháp đã kết hợp tuyên truyền pháp luật qua hình thức hô hát bài chòi trúng thưởng, đêm tuyên truyền thu hút trên 500 người dân đến xem. Kết thúc buổi tuyên truyền, Phòng Tư pháp cũng như anh chị em Câu lạc bộ Bài chòi đã nhận được sự nhận xét, đánh giá cao của cán bộ và nhân dân trong thôn và mong muốn trong thời gian đến tiếp tục hình thức tuyên truyền mới này để nhân dân hiểu được pháp luật và thưởng thức nghệ thuật bài chòi.

dl9111Sáng ngày 10/11/2019, tại Hội trại Đại Đoàn kết toàn dân tộc thôn Đại Phú xã Đại Nghĩa, đồng chí Nguyễn Hữu Ái, tuyên truyền viên pháp luật đã tuyên truyền một số nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Xử lý vi phạm hành chính cho hơn 200 cán bộ nhân dân tham dự Hội trại này. Đáng chú ý, mặc dù thời tiết mưa gió, khó khăn đi lại nhưng sáng ngày 11/11/2019, những chức sắc, phật tử chùa Phước Thạnh xã Đại Thạnh đã đến đông đủ để nghe đồng chí Nguyễn Kim Đình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện báo cáo Luật Tín ngưỡng tôn giáo và thông tin một số chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước về tôn giáo cũng như tình hình tôn giáo của huyện trong thời gian qua.
Ngoài các hoạt động trên các cơ quan, đơn vị, trường học cũng như 18 xã, thị trấn đã treo nhiều băng rôn, pa nô, đèn led... để hưởng ứng Ngày pháp luật.
Đây là những hoạt động tiếp theo trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày pháp luật, trong thời gian đến các cơ quan đơn vị và địa phương tiếp tục tổ chức các hoạt động để tôn vinh Ngày Pháp luật, đồng thời tổ chức tổng kết theo Kế hoạch đã đề ra./.

PTP Đại Lộc


Tin mới:
Các tin khác: