Quế Sơn tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình
Thứ sáu, 26 Tháng 6 2020 15:35 - Lượt xem: 22
PDF. In Email

Sáng ngày 24 - 25/6/2020, Phòng Tư Pháp huyện Quế Sơn phối hợp với UBND xã Quế Minh tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cho 261 cán bộ, nhân dân 02 thôn: Sơn Lộc và Diên Lộc.ảnh quế sơn 26.6
Tại Hội nghị, đồng chí Mai Thị Thúy Hằng, Trưởng phòng Tư pháp huyện Quế Sơn, BCV pháp luật tỉnh đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân & Gia đình năm 2014 và Luật phòng, chống bạo lực gia đình như: Các điều kiện kết hôn; Các trường hợp cấm kết hôn; Đối tượng được quyền yêu cầu ly hôn; Chế độ tài sản của vợ và chồng; Các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, một số mô hình phòng chống bạo lực gia đình có hiệu quả; giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình... Đồng thời báo cáo viên đã đưa ra các câu hỏi xoay quanh nội dung tuyên truyền để nhân dân chú ý tập trung theo dõi và trao đổi, thảo luận tại buổi tuyên truyền. Kết thúc buổi tuyên truyền, Phòng Tư pháp huyện đã trao 10 phần quà cho các cá nhân trả lời đúng các câu hỏi.
Qua đợt tuyên truyền đã giúp người dân nâng cao nhận thức pháp luật và thực hiện tốt hơn các quy định về Hôn nhân & gia đình; Phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương./.

Hoàng Oanh