Đại Lộc tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật tại các khu cách lý tập trung
Thứ hai, 16 Tháng 8 2021 14:49 - Lượt xem: 118
PDF. In Email

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, trong các ngày 05, 07 và ngày 11/8/2021, Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các khu cách ly tập trung: Trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu, xã Đại Cường; Trường Tiểu học Nguyễn Đức Thiệu, thị trấn Ái Nghĩa và Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp.
Việc tuyên truyền được thực hiện dưới hình thức phát "file" nén hoặc phát thanh trực tiếp trên loa về một số quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, chế tài xử lý các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời thông qua lực lượng làm nhiệm vụ tại ba khu cách ly tập trung này, Phòng Tư pháp đã trao 300 tờ rơi về chế tài xử lý 14 hành vi vi phạm phòng chống Covi-19 và 374 xuất quà bao gồm: Mỳ tôm, sữa, nước ngọt, cam, nước suối, khẩu trang ... để lực lượng này chuyển vào cho người dân đang thực hiện cách ly tập trung tại đây nhằm chia sẽ những khó khăn và động viên tinh thần để người dân yên tâm thực hiện nghĩa vụ cách ly tập trung theo quy định.

dai loc 10
Qua đợt tuyên truyền giúp cho người dân trong khu cách ly nâng cao nhận thức về bệnh truyền nhiễm để tự giác phòng, chống dịch bệnh, tuân thủ đúng các quy định của khu cách ly nhằm không để dịch bệnh bùng phát trong khu cách ly và lây lan ra ngoài cộng đồng. Trong thời gian đến, Phòng Tư pháp tiếp tục tuyên truyền pháp luật tại các khu cách ly còn lại trên địa bàn huyện./.

Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc


Tin mới:
Các tin khác: