danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 77 khách Trực tuyến
Quảng Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em
Thứ hai, 04 Tháng 12 2017 09:39 - Lượt xem: 790
PDF. In Email

Sau 06 tháng phát động và hưởng ứng tham gia tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên toàn tỉnh, chiều ngày 30/11/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Tư pháp và Tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em.

DSC01763Đến dự Lễ Tổng kết có đồng chí Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Bùi Ngọc Hà - Giám đốc Công ty TNHH MTV Á Việt (Văn phòng Đại lý AIA Quảng Nam) và các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo huyện, thị, thành Đoàn, lãnh đạo Phòng Tư pháp, lãnh đạo và cán bộ phụ trách trẻ em Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của 18 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký. Đại diện cho 29 tập thể và 60 cá nhân đạt giải cũng có mặt tại Lễ Tổng kết này.
Theo báo cáo của Ban Tổ chức Cuộc thi, đến thời điểm kết thúc nhận bài dự thi, tổng số bài tham gia vòng sơ khảo tại các đơn vị và địa phương là 63.528 bài (các Sở, ban ngành, hội đoàn thể 18.135 bài, các huyện, thị xã, thành phố: 45.393 bài). Các đơn vị và địa phương đã tổ chức tốt công tác chấm thi vòng sơ khảo, chọn và gửi bài dự thi đạt chất lượng cao tham gia vòng chung khảo tại tỉnh theo đúng quy định với tổng số bài là 1.193 bài đến từ 34 Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh và huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, có nhiều bài dự thi được đầu tư công phu về nội dung và hình thức, chứa nhiều quan điểm mới, hiến kế nhiều giải pháp thiết thực đối với công tác trẻ em trên địa bàn tỉnh, nêu ra những gương điển hình về công tác trẻ em có ý nghĩa thiết thực...

DSC01762Đặc biệt, có nhiều bài dự thi từ những thí sinh có độ tuổi rất nhỏ khoảng (9-15 tuổi), các bài viết này tuy chưa đáp ứng được yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra, tuy nhiên nhiều bài dự thi của trẻ em được viết tay với những hình ảnh minh họa rất phong phú và nêu lên được nhiều vấn đề mà các em quan tâm tại địa phương cũng như đưa ra được các giải pháp hiệu quả để giải quyết như vấn đề kỹ năng sống, bạo lực, xâm hại trẻ em. Nhiều trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu, vùng sâu, vùng xa của tỉnh cũng tích cực tham gia cuộc thi...
Nhiều bài dự thi được viết tay hàng trăm trang thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của người dự thi. Ban Tổ chức cũng ghi nhận nhiều bài dự thi có đầu tư lớn tuy số điểm thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu cuộc thi đưa ra nhưng được trang trí bắt mắt, đóng tập công phu cũng đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm và sự quan tâm đặc biệt của thí sinh đối với cuộc thi.

DSC01775DSC01783
Tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao Giấy Chứng nhận kèm tiền thưởng cho 12 tập thể và 17 cá nhân. Về 12 giải tập thể, có: 01 giải Nhất (thị xã Điện Bàn), 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 07 giải Khuyến khích; và 17 giải dành cho cá nhân, gồm: 01 giải Nhất (ông Nguyễn Thành Lê công tác tại Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh); 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 06 giải Khuyến khích và 05 giải phụ.
Có thể khẳng định, cuộc thi viết tìm hiểu Luật trẻ em đã thực sự lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các địa phương, đơn vị và thu hút nhiều đối tượng tham gia dự thi, góp phần giúp cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân nắm và hiểu rõ hơn về Luật trẻ em qua đó nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của mình trong việc thực hiện Luật trẻ em./.

Hạ Trương


Tin mới:
Các tin khác: