TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 64 khách Trực tuyến
Quảng Nam: Trợ giúp pháp lý hướng về biển đảo - năm 2018
Thứ hai, 04 Tháng 6 2018 14:26 - Lượt xem: 5396
PDF. In Email

Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch trọng tâm công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2018; ngày 01/6/2018, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Quảng Nam phối hợp Phòng Tư pháp thành phố Hội An tổ chức đợt TGPL lưu động với chủ đề: "Trợ giúp pháp lý hướng về biển đảo quê hương", tại xã đảo Tân Hiệp của thành phố.
Đại diện lãnh đạo Trung tâm TGPL, Phòng Tư pháp Hội An và một số Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm tham gia đợt TGPL lưu động này. Ông Mai Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp và hơn 30 người dân của xã được mời tham dự buổi TGPL.

tghuomhBên cạnh phần giới thiệu những điểm mới của Luật TGPL 2016 và một số chính sách mới về công tác TGPL, các Trợ giúp viên pháp lý cũng đã tư vấn pháp luật miễn phí cho 03 trường hợp có đơn yêu cầu thuộc các lĩnh vực như: chính sách người có công với cách mạng, chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở... ; và cấp phát 100 tờ gấp pháp luật để bà con tìm hiểu pháp luật về trẻ em, người khuyết tật...
Cũng trong đợt TGPL lưu động lần này, Trung tâm TGPL đã trao 10 xuất quà, trị giá mỗi xuất 500.000 đồng cho 10 hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại địa phương. Đây là khoản kinh phí đóng góp từ nguồn thu nhập của công chức, viên chức Trung tâm, nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của những người làm công tác TGPL đối với những người dân xã đảo, giúp bà con giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
* Ngoài hoạt động hướng về biển đảo như trên, đầu tháng 5/2018 vừa qua, Trung tâm TGPL cũng đã tổ chức hoạt động "chung tay xây dựng nông thôn mới" với nhiều nội dung thiết thực tại xã La Dêê, huyện Nam Giang, như: tư vấn pháp luật miễn phí, trao tặng cho UBND xã 30 đầu sách pháp luật trị giá 1.000.000 đồng và 8 xuất quà trị giá 4.000.000 đồng cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Lê Hằng Vân


Tin mới:
Các tin khác: