TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 74 khách Trực tuyến
Đoàn thanh niên Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Tư pháp chuyển giao “Mô hình điểm văn hóa đọc” cho người dân xã Phước Chánh
Thứ tư, 26 Tháng 9 2018 08:25 - Lượt xem: 5731
PDF. In Email

Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhân dân, nhất là đối với các xã miền núi, xã còn khó khăn hướng tới mục tiêu giúp người dân nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, xây dựng nhân cách con người và rèn luyện kỹ năng sống; đồng thời tạo địa điểm nghiên cứu, học tập cộng đồng cho các em học sinh, đoàn viên thanh niên, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Chiều ngày 21/9/2018, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 3 xã Phước Chánh (huyện Phước Sơn), Chi đoàn thanh niên Ban Dân tộc tỉnh và Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp đã phối hợp thực hiện "phần việc thanh niên" năm 2018 với việc xây dựng và chuyển giao "Mô hình điểm văn hóa đọc" bao gồm cơ sở vật chất (kệ sách, bàn, ghế ...) và 850 đầu sách (trong đó có 500 đầu sách do Thư Viện tỉnh hỗ trợ cho mượn luân chuyển thường xuyên) với nhiều thể loại khác nhau cho nhân dân địa phương.

hình1

Tham dự Lễ chuyển giao "Mô hình điểm văn hóa đọc" nêu trên, có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban Dân tộc tỉnh, Thư viện tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Phước Sơn và xã Phước Chánh; cùng tập thể 02 Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh và Sở Tư pháp và đông đảo bà con nhân dân của xã Phước Chánh.
"Mô hình điểm văn hóa đọc" được lãnh đạo các đơn vị khuyến khích và đánh giá cao bởi tính hữu ích và nhân văn; được bà con nhân dân, nhất là các em học sinh tại xã Phước Chánh hào hứng đón nhận và tìm hiểu. Qua hoạt động phối hợp nhiều ý nghĩa này, hai Chi đoàn đã phát huy vai trò tiền phong của Đoàn thanh niên trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc nhằm nâng cao kiến thức - kỹ năng cho nhân dân.
Tại buổi Lễ chuyển giao này, 02 Chi đoàn còn phối hợp tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi của xã Phước Chánh với nhiều nội dung gồm: biểu diễn múa lân, xem phim tư liệu, phát quà trung thu...; đồng thời trao 15 suất học bổng cho 15 em học sinh vượt khó của xã. Đêm hội trăng rằm đã tạo sân chơi sôi nỗi, ấm cúng thu hút sự tham gia đông đảo của các em thiếu nhi tại xã Phước Chánh./.

hinhanh2

hinh3

Ngọc Trâm


Tin mới:
Các tin khác: