danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 27 khách Trực tuyến
Ngành Tư pháp Quảng Nam với kết quả 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật
Thứ ba, 13 Tháng 11 2018 09:23 - Lượt xem: 9572
PDF. In Email

Ngày 09/11/2018, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hà Nội, Bộ Tư pháp phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo buổi Lễ. Tới dự buổi Lễ còn có các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc; các vị đại biểu Quốc hội; đại diện Lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Quốc hội, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Đại diện ngành Tư pháp tỉnh Quảng Nam, đồng chí Đặng Văn Đào Giám đốc Sở Tư pháp cũng có mặt tại buổi Lễ hưởng ứng này.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Lê Thành Long cho biết, Luật Phổ biến giáo dục pháp luật lấy ngày 09/11 - ngày ban hành Hiến pháp năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam độc lập - là Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. Ngày Pháp luật được triển khai từ năm 2013 và được duy trì hằng năm. Trong 05 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng; giám sát, chỉ đạo, điều hành của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; nỗ lực của các cơ quan, cùng với sự chủ động tham mưu của ngành Tư pháp; đặc biệt là sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, việc triển khai Ngày Pháp luật đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và là điểm nhấn của công tác phổ biến giáo dục pháp luật. Ngày Pháp luật đã thực sự trở thành Sự kiện chính trị - pháp lý quan trọng của đất nước. Tinh thần Ngày Pháp luật đã và đang được lan tỏa, thẩm thấu trong đời sống xã hội; đến với từng cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp và người dân.

pb1 pb2

Cũng tại Lễ Hưởng ứng Ngày Pháp luật, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc qua 05 năm tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật đã vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Sở Tư pháp Quảng Nam là một trong 5 tập thể vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật trong năm năm qua.

pb3

Đ/c Đặng Văn Đào (thứ 4, từ trái sang) Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện ngành Tư pháp Quảng Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

pb4

PBGDPL


Tin mới:
Các tin khác: