danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 29 khách Trực tuyến
Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW, 5 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở và sơ kết 5 năm thi hành Hiến pháp nước CHXHCNVN
Thứ năm, 14 Tháng 11 2019 13:46 - Lượt xem: 6111
PDF. In Email

Chiều ngày 13/11/2019, Tỉnh ủy cùng với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX), 5 năm thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013 và sơ kết 5 năm thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

chutrichutri22
Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, báo cáo viên pháp luật tỉnh; đại diện Thường trực và Ban Tuyên giáo huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN và Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện 10 tập thể, 19 cá nhân được khen thưởng trong đợt tổng kết này.
Đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đặng Văn Đào, Giám đốc Sở Tư pháp đồng chủ trì Hội nghị.
Chương trình Hội nghị được mở đầu bằng tiết mục chào mừng qua 20 phút hô hát bài chòi có nội dung tuyên truyền pháp luật nhằm giới thiệu đến các đại biểu tham dự Hội nghị một hình thức PBGDPL mới đang được áp dụng có hiệu quả ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự Hội nghị còn được xem phim phóng sự phản ánh thành tựu 15 năm thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW; 5 năm thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013 và 5 năm thi hành Hiến pháp nước CHXHCNVN trên địa bàn tỉnh do Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp thực hiện.
Tại Hội nghị đã có nhiều đại biểu phát biểu tham luận sâu sắc làm rõ hơn nội dung các báo cáo tổng kết, sơ kết đã có trong tài liệu đồng thời nêu ra được nhiều giải pháp đóng góp cho việc tiếp tục đổi mới công tác PBGDPL sau này.
Sau khi nghe ý kiến tham luận của đại diện một số cơ quan, đơn vị và của các đại biểu, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các sở, ngành, địa phương đã đạt được trong 15 năm qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian đến nhằm đưa công tác PBGDPL của tỉnh đi vào chiều sâu, góp phần thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong giai đoạn mới.

khenthuongkthuong2
Đồng chí Trần Văn Tân thay mặt UBND tỉnh kết luận hội nghị với nhiều nội dung định hướng, chỉ đạo quan trọng đối với công tác PBGDPL của tỉnh trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2025, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 sắp đến.
Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng tổ chức trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW và 5 năm thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013 trên địa bàn tỉnh./.

Hạ Trương


Tin mới:
Các tin khác: