danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 23 khách Trực tuyến
Hội nghị tổng kết công tác phối hợp trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng năm 2019
Thứ hai, 16 Tháng 12 2019 09:40 - Lượt xem: 5095
PDF. In Email

Chiều ngày 12/12/2019, tại Hội trường Sở Tư pháp, Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Quảng Nam (Hội đồng phối hợp liên ngành) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019.
tgalĐến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Đào, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng phối hợp liên ngành; đồng chí Lê Văn Hương, Giám đốc Trung tâm TGPL và đại diện các ngành Công An, Tòa án, Viện Kiểm sát, Sở Tài Chính, Bộ đội biên phòng tỉnh và các Trợ giúp viên pháp lý, Chuyên viên của Trung tâm TGPL tỉnh.
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả phối hợp thực hiện Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2019. Theo báo cáo, công tác phối hợp TGPL trong hoạt động tố tụng năm 2019 đã đạt được nhiều kết quả tích cực; Trung tâm TGPL đã phân công thực hiện TGPL cho 237 lượt người/ 237 vụ việc. Trong đó, lĩnh vực hình sự 170 vụ việc, dân sự 58 vụ việc, hành chính 9 vụ việc.
Tuy nhiên, báo cáo cũng cho thấy vẫn còn một số hạn chế như việc gửi bản án cũng như các văn bản tố tụng của một số cơ quan tiến hành tố tụng chưa được đầy đủ, kịp thời gây khó khăn trong việc thẩm định vụ việc TGPL; một số cơ quan, người có thẩm quyền chỉ mới quan tâm đến người được TGPL là bị can, bị cáo mà chưa chú trọng đến bị hại, nguyên đơn, bị đơn dân sự ... hoặc đã phát hiện đối tượng được TGPL nhưng thông tin chưa kịp thời theo quy định.
Đồng chí Đặng Văn Đào, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng phối hợp liên ngành tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2019 và đề nghị các cơ quan thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc cần tăng cường phối hợp nhiều hơn nữa trong năm 2020, để tạo điều kiện cho mọi người dân và các đối tượng TGPL hiểu được chính sách của Nhà nước và tiếp cận một cách tốt nhất đối với dịch vụ TGPL miễn phí cho các đối tượng theo quy định của Luật TGPL 2017./.

Nguyễn Thành Lê


Tin mới:
Các tin khác: