danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 99 khách Trực tuyến
Ngành Tư pháp thành phố Tam Kỳ đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch bệnh
Thứ ba, 24 Tháng 3 2020 14:02 - Lượt xem: 66
PDF. In Email

Cùng với các ngành chức năng của thành phố, thời gian qua Ngành Tư pháp thành phố Tam Kỳ bằng nhiều việc làm cụ thể đã chung tay cùng thành phố tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm cho cán bộ và Nhân dân.
Đầu tiên là việc biên soạn Bộ câu hỏi 64 câu tìm hiểu các quy định của pháp luật về Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và các văn bản hướng dẫn thi hành để đăng tải lên website của thành phố, các phòng, ban, đơn vị, UBND xã, phường; tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của thành phố cũng như 13 xã, phường; chia sẻ trên mạng xã hội facebook, zalo.
Tiếp đến là việc tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm trên trang thông tin điện tử của Phòng Tư pháp từ ngày 05/3/2020. Qua hơn nữa tháng phát động đã thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia dự thi. Một số địa phương cũng đã phát động cho cán bộ, công chức và hội viên của các hội đoàn thể dự thi.

 can bo tu phap tam thanh cap phat to gap cho nhan dan 2
Phòng Tư pháp cũng đã biên soạn và phát hành 2.600 tờ gấp tuyên truyền về các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Luật An ninh mạng, các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong việc đăng tải thông tin sai sự thật...Các tờ gấp được cấp phát cho người dân tới thực hiện thủ tục hành chính tại thành phố và công chức Tư pháp - hộ tịch đã trực tiếp cấp phát tờ gấp cho Nhân dân tại các địa phương.
Ngoài ra, ngành Tư pháp thành phố cũng đã tận dụng mạng xã hội facebook để đăng tải hàng trăm bài viết về các quy định xử phạt hành chính trên lĩnh vực y tế, an ninh mạng...để tuyên truyền cho cán bộ và Nhân dân hiểu rõ về những việc không được làm và các chế tài xử phạt kèm theo khi không khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh, đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

QS


Tin mới:
Các tin khác: