danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 71 khách Trực tuyến
Hiệp Đức tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền pháp luật
Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 09:11 - Lượt xem: 63
PDF. In Email

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Phòng Tư pháp huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tăng cường tuyên truyền pháp luật bằng nhiều hình thức phù hợp, trọng tâm là phát huy lợi thế của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền như: tuyên truyền trên loa truyền thanh cơ sở, đăng tải các thông tin pháp luật trên trang thông tin điện tử, trên các trang mạng xã hội zalo, facebook...
Cụ thể, Phòng đã biên soạn các bài viết giới thiệu ngắn gọn những nội dung cơ bản của các văn bản luật mới, các văn bản pháp luật về các lĩnh vực được xã hội quan tâm như: Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong việc đăng tải thông tin sai sự thật...để đăng tải trên Cổng thông tin điện tử. Các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở được 54 lượt. Đặc biệt, Phòng đã đẩy mạnh việc tuyên truyền pháp luật trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, qua đó thông tin, phổ biến những chính sách, quy định của pháp luật; giải đáp kịp thời những thắc mắc, tiếp thu những phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến các quy định của pháp luật. Đồng thời, sử dụng ứng dụng tạo nhóm trên zalo để đăng tải những văn bản mới của ngành, tạo diễn đàn cho cán bộ, công chức ngành chia sẻ, thảo luận những vướng mắc, khó khăn giúp cho quá trình chỉ đạo, điều hành được thuận tiện, nhanh chóng hơn.
Trong thời gian tới, Ngành Tư pháp Hiệp Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền pháp luật. Đây cũng là những nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019-2021" trên địa bàn huyện./.

Ngọc Lan


Tin mới:
Các tin khác: