danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 20 khách Trực tuyến
Xã Đại Quang tuyên truyền pháp luật hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 09/11
Thứ tư, 04 Tháng 11 2020 08:48 - Lượt xem: 104
PDF. In Email

Nhằm hưởng ứng "Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 09/11", ngày 03/11/2020 UBND xã Đại Quang, huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản có liên quan cho thanh niên đủ điều kiện gọi khám năm 2021.
Đến dự hội nghị có đồng chí Võ Nam Phước, báo cáo viên Pháp luật huyện, Đồng chí Mai Anh Sơn huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự , thường trực HĐND, UBND xã.hình đại lộc ngày 4.11
Hội nghị đã nghe đồng chí Võ Nam Phước báo viên pháp luật của huyện truyền đạt những nội dung cơ bản và trọng tâm của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 như: đối tượng, độ tuổi gọi nhập ngũ; đối tượng được miễn thực hiện Nghĩa vụ Quân sự; đối tượng không được đăng ký Nghĩa vụ Quân sự, đối tượng được tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ; các chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký Nghĩa vụ Quân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của công dân, các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện Nghĩa vụ Quân sự. Đồng thời nhấn mạnh các chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu như: hành vi không đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, vi phạm các quy định về sơ tuyển, về kiểm tra, khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, quy định về nhập ngũ... Qua đó, thanh niên xác định rõ trách nhiệm, vinh dự đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Cũng tại buổi hội nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tiến hành phát 170 lệnh cho thanh niên đủ điều kiện gọi khám năm 2021.

Huỳnh Mậu Thảo
Công chức Tư pháp- hộ tịch xã Đại Quang


Tin mới:
Các tin khác: