Đại Lộc đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
Thứ ba, 10 Tháng 11 2020 15:52 - Lượt xem: 257
PDF. In Email

Nằm trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, huyện Đại Lộc tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nhằm tôn vinh Hiến pháp cũng như nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân để tuân thủ đúng quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

* Ngày 09/11/2020, UBND xã Đại An, Đại Hồng tổ chức các hội nghị tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự. Tham dự có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Khối Dân vận, Mặt trận, các đoàn thể xã, thanh niên và các gia đình có thanh niên trong độ tuổi gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Tại đây, các đại biểu đã nghe báo cáo viên chia sẻ nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 như: đối tượng, độ tuổi gọi nhập ngũ; đối tượng được miễn thực hiện nghĩa vụ Quân sự; đối tượng không được đăng ký nghĩa vụ Quân sự, đối tượng được tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ; các chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký nghĩa vụ Quân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của công dân, các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện nghĩa vụ Quân sự. Đồng thời nhấn mạnh các chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu.đại lộc 10.11 đã sửa
* Trước đó, ngày 06/11/2020, tại hội trường UBND xã Đại Sơn đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Tín ngưỡng tôn giáo cho cán bộ, công chức xã, thôn và các chức sắc tôn giáo và tín đồ tôn giáo tại địa phương xã. Tại Hội nghị này đồng chí Võ Nam Phước - Báo viên pháp luật cấp huyện đã tuyên truyền một số nội dung Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo.

đại lộc 11.10Bên cạnh đó các địa phương trên địa bàn huyện còn tuyên truyền, cổ động trực quan qua hệ thống panô, khẩu hiệu, băng rôn trên các tuyến đường, trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học. Đây là hoạt động hưởng ứng và tôn vinh pháp luật đồng thời nâng cao nhận thức pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để tuân thủ đúng quy định, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình cũng như thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm đem lại sự hài lòng cho người dân.

TP - HT xã Đại An, Đại Hồng, Đại Sơn


Tin mới:
Các tin khác: