danhmuctthc11

TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

daugiataisan2020

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 35 khách Trực tuyến
Xã Đại Cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
Thứ sáu, 05 Tháng 2 2021 08:54 - Lượt xem: 319
PDF. In Email

Thực hiện hướng dẫn của Phòng Tư pháp Đại Lộc về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trước Tết Nguyên đán, trong tháng 01/2021 vừa qua, UBND xã Đại Cường đã xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động tuyên truyền pháp luật trên địa bàn xã.

Các hoạt động tuyên truyền pháp luật được tổ chức 5 buổi tại 5/5 thôn, 01 Trường Trung học phổ thông, 01 Hội nghị tuyên truyền cho đối tượng đặc thù là người đang thực hiện án treo, cải tạo không giam giữ, tù tha vầ nhưng chưa được xóa án tích, thanh thiếu niên hư hỏng bị xử lý vi phạm hành chính, 01 Hội nghị tuyên truyền tại xã cho cán bộ xã, thôn và hòa giải viên cơ sở và 01 đêm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật qua hình thức hô hát bài chòi. Những hoạt động tuyên truyền pháp luật tại các thôn đã thu hút được đông người dân đến nghe, nhất là truyền truyền qua hình thức hát bài chòi số lượng người dân đến nghe lên đến hơn 350 người.
hình Đại Cường 5.2Nội dung tuyên tuyền chủ yếu các văn bản luật phù hợp với từng loại nhóm đối tượng như: đối với học sinh tuyên truyền luật giao thông đường bộ, Luật Trẻ em và các hành vi cấm đốt pháo nổ, đối với nhân dân tuyên truyền Luật Phòng chống tác hại rượu bia, Luật Xử lý vi phạm hành chính và các chế tài liên quan, đối với cán bộ, công chức tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật Bảo vệ môi trường... Ngoài việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, UBND xã đã kết hợp trao những món quà có giá trị cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn để chung tay cùng người dân đón tết vui tươi, đầm ấm.
Qua đợt tuyên truyền này với mục đích giúp cán bộ, công chức và nhân dân hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật để thực hiện đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mình, hạn chế tối đa việc vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương trước trong và sau Tết Nguyên đán.

Đoàn Thị Kim Lực, TP – HT xã Đại Cường


Tin mới:
Các tin khác: