TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 65 khách Trực tuyến
Đại Lộc lồng ghép tuyên truyền pháp luật tại Hội chợ Xanh
Thứ tư, 14 Tháng 3 2018 09:20 - Lượt xem: 565
PDF. In Email

Chiều ngày 06/3/2018 vừa qua, tại Hội chợ Xanh do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đại Lộc tổ chức, Phòng Tư pháp đã tổ chức tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm, đây là một trong chuỗi các hoạt động phối hợp giữa 2 cơ quan trong năm 2018. Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, lãnh đạo huyện và hơn 400 hội viên phụ nữ cùng đông đảo nhân dân của toàn huyện tham dự, mua sắm tại Hội chợ. Bác sĩ Nguyễn Đây, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh được mời về báo cáo những nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm; với cách tuyên truyền trực tiếp kết hợp với việc đưa ra những dẫn chứng cụ thể làm cho người nghe dễ tiếp thu hơn.

4Qua buổi tuyên truyền, nhiều chị em mới thổ lộ tâm sự rằng, đến nay hiểu đúng được như thế nào là "thực phẩm sạch", "thực phẩm bẩn", tác hại của nó đối với sức khỏe con người, những hành vi bị cấm, bị xử lý vi phạm, quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm ... có hiểu đúng quy định của pháp luật như vậy mới có thể "nói không với thực phẩm bẩn" nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe của mình và của mọi người.

Lưu Thị Kim Dung

* Trong ngày 07/3/2018, Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc đã phối hợp với UBND xã Đại Cường truyên truyền pháp luật cho cán bộ, nhân dân thôn Quảng Đại 2 của xã, với số người có mặt tại cuộc tuyên truyền hơn 180. Đồng chí Võ Ngọc Tốt, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đã tuyên truyền những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015, Luật trẻ em năm 2016 và một số nội dung khác của Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị.

29101879 983556621798691 6971287969348976640 oKết hợp với buổi tuyên truyền, Phòng Tư pháp đã tiến hành truyền thông trợ giúp pháp lý và Tư vấn hộ tịch lưu động cho nhân dân theo Kế hoạch của Phòng. Đây là hoạt động khởi đầu của địa phương để thực hiện mô hình "Cấp tỉnh hỗ trợ kinh phí – cấp huyện tổ chức thực hiện – cấp xã tiếp nhận kết quả", trong năm 2018.

Trong thời gian đến, Phòng Tư pháp huyện Đại Lộc tiếp tục phối hợp và hướng dẫn UBND các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật từ nguồn kinh phí của địa phương kết hợp với kinh phí của mô hình trên./.

Nguyễn Thị Sương
(TP – HT xã Đại Cường)


Tin mới:
Các tin khác: