TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 117 khách Trực tuyến
Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện trợ giúp pháp lý
Thứ sáu, 06 Tháng 7 2018 13:53 - Lượt xem: 384
PDF. In Email

Sáng ngày 05/7/2018, tại Khách sạn Hương Sưa, thành phố Tam Kỳ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) tổ chức lớp tập huấn, nâng cao năng lực cho đội ngũ những người thực hiện TGPL của tỉnh Quảng Nam. Có 80 học viên dự tập huấn, gồm cộng tác viên, Trợ giúp viên, chuyên viên của Trung tâm TGPL, thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ TGPL của các xã thuộc 03 huyện Đông giang, Đại Lộc và Hiệp Đức.

chudĐây là lớp tập huấn được hỗ trợ theo Quyết định số 32/2016 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách TGPL cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo, xã nghèo, thôn bản đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016- 2020 và hỗ trợ vụ việc tham gia tố tụng có tính chất phức tạp, điển hình.
Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề về: Bộ luật hình sự 2015 (phần nội dung SĐBS), Luật TGPL 2017 và một số nội dung quan trọng trong Bộ luật Dân sự 2015, các trường hợp án lệ mà có nội dung liên quan đến tranh chấp đất đai, quyền sở hữu tài sản... Đặc biệt, Lớp tập huấn đã dành phần lớn thời gian để thực hành xử lý tình huống thực tiễn liên quan đến bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, tranh chấp chia thừa kế, bồi thường thiệt hại trong vụ án hành chính, hỗ trợ, tái định cư ...
So với những lớp tập huấn trước, lớp tập huấn lần này có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp truyền đạt, chủ yếu lấy người học làm trung tâm, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và xử lý tình huống để học viên dễ nhớ, dễ vận dụng trong thực tiễn, qua đó nâng cao kỹ năng để tư vấn, tham gia tố tụng cho đối tượng TGPL khi có nhu cầu.
Tuy hầu hết các học viên có địa bàn xa trung tâm tỉnh lỵ, đi lại khó khăn, nhưng qua đợt tập huấn này các học viên đều mong muốn thời gian đến tiếp tục có sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành, tạo điều kiện để đội ngũ những người thực hiện TGPL ở cơ sở được thường xuyên bồi dưỡng kiến thức pháp luật cũng như kỹ năng TGPL cho các đối tượng./.

Lê Hằng Vân


Tin mới:
Các tin khác: