TIEPNHANPHANANHKIENNGHI

TDTHPL

MOTCUA

thongtinbaochi

Liên kết web

banner-cttdtpd

toa-an-nhan-dan-tinh-quang-nam

MOTCUA

Lượt truy cập

HTML Hit Counter
Hiện có 61 khách Trực tuyến
Huyện Đại Lộc tổ chức tập huấn Luật tín ngưỡng, tôn giáo
Thứ sáu, 07 Tháng 9 2018 16:31 - Lượt xem: 390
PDF. In Email

Ngày 06/9/2018, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn Luật tín ngưỡng, tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

daloc8Đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đến dự và chỉ đạo Hội nghị; cùng với sự có mặt của lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn huyện cùng 160 đại biểu là Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn của 18 xã, thị trấn.
Đồng chí Phan Thọ, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh được UBND huyện mời về dự Hội nghị và triển khai giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Sau phần giới thiệu, hướng dẫn cho các đại biểu nghe về nội dung Luật tín ngưỡng, tôn giáo và văn bản hướng dẫn thi hành, đồng chí Phan Thọ tiếp tục tập huấn công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và giải đáp những câu hỏi của đại biểu về những vấn đề vướng mắc phát sinh từ thực tiễn trong công tác quản lý nhà nước tại địa phương về lĩnh vực này.
Tính từ đầu năm 2018 đến nay, UBND huyện Đại Lộc đã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền về pháp luật Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là giới tu hành và các chức sắc tôn giáo tại địa phương. Qua theo dõi cho thấy đã nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân về chính sách tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước cũng như các hoạt động quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương./.

Trần Thị Chính


Tin mới:
Các tin khác: